ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โดนเข้าแล้ว! หมอแล็บแพนด้าโดนฟ้องหลังเตือนภัยเรื่องยาลดความอ้วน


โดนเข้าแล้ว! หมอแล็บแพนด้าโดนฟ้องหลังเตือนภัยเรื่องยาลดความอ้วน


 


ข่าวด่วนวันนี้ ปัจจุบันแฟชั่นหุ่นผอมเพียวกำลังมาแรง สาวๆ ทุกคนไม่มีใครอยากอ้วนอย่างแน่นอน ซึ่งโดนส่วนมากวิธีที่จะลดความอ้วนได้คือหมั่นออกกำลังกายและควบคุมอาหาร แต่อาจจะไม่เร็วทันใจเท่ากับการกินยาลดความอ้วนจึงทำให้สาวๆ นิยมกินยาลดความอ้วน เพื่อให้หุ่นกลับมาผอมเพียว แต่ทว่าไม่คำนึงถึงผลเสียที่จะตามมาในเร็ววัน

     งานนี้จึงทำให้หมอแล็บแพนด้า หรือ ทนพ. ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์เจ้าของเพจ ออกมาโพสต์เตือนถึงอันตรายของยาลดความอ้วนที่เหล่าสาวๆ ได้กินไป แต่ทำให้แม่ค้าคนหนึ่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ดำเนินการฟ้องร้อง จึงทำให้ เพจ หมอแล็บแพนด้า ห่างหายจากโลกโซเชียลไปนาน พอกลับมาก็ได้เผยว่า...


     "ที่ผมหาย ๆ ไป เพราะมีอาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่งฟ้องผมครับ ถ้าคนที่ปกป้องประชาชนยังถูกฟ้อง แล้วประชาชนจะไปพึ่งใคร สักพักคงเป็นข่าวดัง เดี๋ยวก็คงรู้กันเองครับว่ายี่ห้ออะไร ขอให้รู้ไว้ ถ้าผมแพ้ คนที่แพ้ที่สุดก็คือประชาชนครับ"

     หลังจากชาวเน็ตได้รับรู้ก็แห่ชื่นชมและให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม บอกว่าสิ่งที่หมอทำนั้นเป็นสิ่งที่ดี และไม่ใช่เพื่อตนเอง แต่เพื่อนมนุษย์ทุกคนให้เห็นถึงผลเสียที่สามารถเป็นอันตรายต่อชีวิต เพราะฉะนั้นขอให้คุณหมอสู้ต่อไปจะคอยเป็นกำลังใจให้นะคะ


 
Cr. เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: