ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอด 11 ปรากฏหารณ์ธรรมชาติสุดประหลาด!! ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลก บอกเลยว่าเห็นแล้วต้องอึ้ง!


ปรากฎการณ์ธรรมชาติหลายอย่างนั้นอัศจรรย์และสวยงามจนไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกพวกเราคงรู้จัก และเห็นกันอยู่ชินตา จากภาพต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต แต่ปรากฏการณ์ที่เราจะพามาชมต่อไปนี้ รับรองว่าคุณจะต้องอึ้ง!!


 


1.ทะเลโฟม


ถูกพบบริเวณชายฝั่งเมืองยัมบา รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยเกิดจากสิ่งสกปรกในทะเลหลายชนิด เช่น เกลือ สารเคมีที่เกิดจากซากพืชและสัตว์ ถูกคลื่นตีจนเป็นฟองโฟม2.ลาวาสีน้ำเงิน


จากภูเขาไฟ Kawah-Ijen ที่ประเทศอินโดนีเซีย เกิดจากกำมะถันที่หลอมละลายจากความร้อนจนปลดปล่อยเปลวเพลิงสีน้ำเงินออกมา3.พายุทอร์นาโดเพลิง


ปรากฏการณ์หาชมได้ยากมาก ที่เกิดจากสภาวะอุณหภูมิ และปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน ที่เหมาะสมจริงๆ เท่านั้น4.ดอกไม้ผลึกน้ำแข็ง


เป็นรูปแบบของแผ่นน้ำแข็งที่ก่อตัวขึ้นเมื่อไอน้ำอิ่มตัว และแทรกขึ้นมาตามรอยแตกของแผ่นน้ำแข็ง จนเกิดเป็นผลึกน้ำแข็งที่มีรูปทรงคล้ายดอกไม้5.วงธัญพืช Crop Circle


สัญลักษณ์ปริศนาขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ปรากฏอยู่บนทุ่งข้าวโพดหรือทุ่งข้าวสาลี โดยไม่ทราบสาเหตุ ปัจจุบันมีการพบวงธัญพืชมากกว่า 10,000 แห่ง ซึ่งกว่า 80% พิสูจน์ได้ว่าเกิดจากมนุษย์ทำทั้งสิ้น6.ทะเลดวงดาว


ที่เกาะ Vaadhoo หนึ่งในหมู่เกาะมัลดีฟส์ ที่สามารถเห็นเหมือนเป็นดวงดาวเรืองแสงในน้ำเวลากลางคืน เกิดจากปฏิกิริยาเคมีที่ถูกสร้างโดยแพลงตอนชนิดหนึ่ง7.หินเดินได้


ที่อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ แคลิฟอเนียร์ เป็นปรากฏการณ์ปริศนาที่พบร่องรอยของหินเคลื่อนที่ได้เอง เกิดขึ้นทุกๆ 2-4 ปี มีหลายทฤษฎีที่พยายามอธิบายสาเหตุของการเดินได้ของหินเหล่านี้ แต่ทฤษฎีที่เป็นไปได้มากที่สุดคือการเกิดแผ่นน้ำแข็งใต้ก้อนหิน ที่มาจากฝนตกจนน้ำท่วมขัง ทำให้หินเหล่านี้สไลด์ไปเองได้8.วงแหวงน้ำแข็ง


ปรากฏการณ์หากยาก ที่น้ำแข็งเกิดเป็นรอยวงกลม สาเหตุเกิดจากการแข็งตัวของน้ำกลายเป็นน้ำแข็งจากจุดศูนย์กลางไปเรื่อยๆ จนถึงขอบวงกลม โดยขนาดใหญ่ที่เคยพบมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 150 เมตร


 


9.ทะเลคาปูชิโน่


ถูกพบที่เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อทะเลโดนหิมะถล่มจนน้ำผสมกับหิมะ และกลายเป็นคลื่นที่คล้ายกับฟองสบู่ หรือดูดีๆ ก็เหมือนกับฟองนมคาปูชิโน่ที่อยู่บนกาแฟนั่นเอง10.ดินแดนแห่งสายฟ้านิรันดร์


ที่ปากแม่น้ำคาตาทัมโบ เวเนซูเอล่า เป็นพื้นที่ๆ มีฟ้าผ่าปีละ 140 – 160 วัน และวันละไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ซึ่งในแต่ละชั่วโมงจะมีฟ้าผ่ากว่า 280 ครั้ง นี่คือสถานที่ๆ มีฟ้าผ่ามากที่สุดในโลก


11.รุ้งไฟ


เกิดจากการที่แสงอาทิตย์หักเหออกจากผลึกน้ำแข็งในเมฆเซอรัสที่อยู่ในระดับสูงในแนวราบ ขณะเดียวกันดวงอาทิตย์ก็ต้องอยู่ในมุมที่สูงพอด้วยจึงจะทำให้เกิดไฟสายรุ้งขึ้นมาได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: