ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เป็นแพะรับบาป โดนโทษ21ปี คิดว่าคงไม่ได้ออกแล้ว แต่อยู่ๆคนร้ายตัวจริงก็ปรากฏตัวแบบไม่คาดฝันแบบนี้ แทบไม่อยากเชื่อเลย !!เป็นแพะรับบาป โดนโทษ21ปี คิดว่าคงไม่ได้ออกแล้ว แต่อยู่ๆคนร้ายตัวจริงก็ปรากฏตัวแบบไม่คาดฝันแบบนี้ แทบไม่อยากเชื่อเลย !!


เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานข่าวว่า นักโทษชาย 2 คนในเรือนจำกลางเขาบิน จังหวัดราชบุรี ได้ส่งจดหมายถึงกระทรวงยุติธรรม รับสารภาพผิดว่าเป็นผู้ก่อเหตุปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติในเขตท้องที่ ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี หลังเจอกับ นายกมล แพเขียว วัย 48 ปี ซึ่งทำอาชีพภารโรง ที่ต้องโทษจำคุก 21 ปี ในข้อหาดังกล่าว โดยไม่ได้กระทำความผิด

   เหตุการณ์ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ นักโทษทั้งสองรายได้พบกับนายกมลในเรือนจำ ซึ่งมีอาการซึมเศร้าตลอดเวลา จึงเข้าไปสอบถามก็พบว่านายกมล ติดคุกมา 4 ปี ในข้อหาปล้นบ้านชาวต่างชาติ ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อได้ฟังจึงนึกได้ว่าเป็นคดีที่พวกตนได้ทำไว้แต่หลบหนีไปได้ในครั้งอดีต

   นอกจากนี้ นายกมล เคยเผยข่าวว่า สาเหตุที่ถูกจับทั้งที่ไม่ได้ทำความผิด เพราะตนถูกเด็กซึ่งเป็นพยาน วัย 7 ขวบ และ 11 ขวบ มาชี้ตัวว่าตนทำผิด ซึ่งเมื่อนักโทษชาย 2 คน ได้ฟังจึงรู้สึกเห็นใจ และอยากจะรับผิดแทน จึงเขียนจดหมายเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นส่งไปให้กับกระทรวงยุติธรรม ให้เข้ามาช่วยเหลือ


   และล่าสุด กระทรวงยุติธรรม และกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้เดินหน้ารื้อคดีนี้แล้ว เบื้องต้นได้เข้าไปสอบถาม 2 นักโทษที่เขียนจดหมายดังกล่าว ซึ่งทั้งคู่สามารถบอกเล่าเหตุการณ์ปล้นครั้งดังกล่าวได้อย่างชัดเจน ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนหาหลักฐานและพยานใหม่ในการรื้อฟื้นคดีให้นายกมลต่อไป


 


Cr: เรื่องเล่าเช้านี้/ทุบโต๊ะข่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: