ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หายเงียบ! ดีเจเชาเชา เลื่อนพบพนักงานสอบสวน หลัง ตร. นัดสอบปากคำคดีขับรถชนคนตาย

หายเงียบ! ดีเจเชาเชา เลื่อานสอบสวน
หลัง ตร. นัดสอบปากคำคดีขับรถชนคนตาย

พิธีกรและดีเจ เชาเชา หรือนายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม อายุ 41 ปี ถูกแจ้งความกล่าวหาว่าขับรถยนต์ยี่ห้อเลกซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน กฆ 6782 เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของนายจิรภาษ ธงอาษา อายุ 18 ปี บนถนนตัดใหม่วัชรพล-สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเชาเขาได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ขับรถชนคู่กรณีเป็นเพียงพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเท่านั้น ซึ่งทางทนายความอ้างว่าเชาเขาอาจจะยังอยู่ในอาการที่ตกใจ แต่ภายหลังได้มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุมาตรวจสอบพบว่ารถยนตร์ของเชาเชาได้พุ่งชนรถจองคู่กรณีจริง

โดยนายยงเดช บุตรโรทัย ทนายความ ดีเจเชาเชา นำรถยนต์ที่ดีเจเชาเชา เป็นเจ้าของมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจร่องรอยการเฉี่ยวชนที่ สน.สายไหม และเบื้องต้นได้นำเงินไปมอบให้กับญาติของคู่กรณีเป็นจำนวนเงิน 3 หมื่นบาท และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายไหม ได้ประสานงานผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบรถยนตร์ของเชาเชา และรถจักรยานยนตร์ของคู่กรณี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้จากการสอบพยานไปแล้ว 2 คน ประกอบด้วยมารดาและเพื่อนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเพื่อนให้การว่าวันเกิดเหตุรวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์เล่นเท่านั้น และอ้างว่ามีกลุ่มวัยรุ่นโยนก้อนหินใส่ทำให้นายจิรภาษ ผู้เสียชีวิตตกใจขี่รถพุ่งออกไป แต่จากพยานหลักฐานในเบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้เสียชีวิตได้รวมตัวกันลักษณะแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และฝ่ายผู้เสียชีวิตเป็นผู้ขับรถประมาท หากหลักฐานชัดว่ามีการแข่งรถจะต้องดำเนินคดีในส่วนนี้ และจะนำผลไปประกอบการสอบสวนของดีเจเชาเชาด้วย

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ตรวจสภาพรถยนต์ บก.จร. ได้เข้ามาตรวจสอบรายงานผลเบื้องต้นพบร่องรอยการชนบริเวณกระจังด้านหน้า กันชนหน้า และทะเบียนรถ สอดคล้องกับตำแหน่งที่ชนรถจักรยานยนต์

นอกจากนี้พันตำรวจเอกธนกรณฑ์ ยืนยันว่าพนักงานสอบสวนปฎิบัติตามหน้าที่ไม่บกพร่องมีการลงบันทึกประจำวันไว้ ส่วนการสอบสวนในภายหลังจึงจะเข้าสู่คดีความซึ่งวันเกิดเหตุมีการพิจารณาโดยใช้ดุลยพินิจแล้วไม่พบลักษณะของอาการเมาจึงไม่มีการตรวจแอลกอฮอล์ และพนักงานสอบสวนไม่รู้จักดีเจเชาเชา จึงไม่เกี่ยวข้องกรณีเป็นบุคคลมีชื่อเสียง

ขณะที่ทางดีเจเชาเชา ได้ขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ สน. สายไหม เป็นเวลา 17.00น. จากเดิมในเวลา 10.00น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: