ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุณแม่โพสเตือน อย่าให้เด็กน้อยจ้องมือถือนานๆ เพราะอาจจะตาบอดได้

คุณแม่โพสเตือน อย่าให้เด็กน้อยจ้องโทรศัพนานๆ

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เฟซบุ๊ก ปภัสสร ดวงแก้ว มีการเขียนข้อความถึงอุทาหรณ์การให้ลูกวัย 2 ขวบครึ่ง ดูการ์ตูนในมือถือ จนตาอักเสบ มีน้ำเหลืองไหลออกมา รายละเอียดภายในโพสระบุว่า

     โพสนี้ขอเตือนแม่ ๆ นะคะน้อง 2 ขวบ 6 เดือน น้องจะชอบดูกาตูนในมือถือมาก เวลาเห็นแม่จับมือถือน้องจะร้องอยากดูกาตูน แม่เห็นน้องร้องแม่ก็ให้ดู วันหนึ่งจะดูประมาณ 1-2 ชั่วโมง (ถ้าเอาออกน้องจะร้องอย่างเดียว) แม่ก็คิดว่าคงไม่เป็นอะไร แต่มีวันหนึ่งน้องกำลังจะนอนน้องบอกเจ็บตาแสบตา ร้องไห้จนหลับไป..แม่เริ่มสังเกตุที่ตาน้องเริ่มแดงบวม

     ในวันเดียวกันผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง ตาน้องมีน้ำเหลืองไหลออกมาตาเริ่มบวกขึ้น(ภาพที่น้องหลับอยู่) พอน้องตื่นน้องก็ลืมตาไม่ได้ร้องไห้ใหญ่เลยว่าเจ็บว่าแสบ หลังจากนั้นแม่ก็พาน้องไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องตาอับเสบ แต่ยังโชคดีที่ 2 วันน้องก็หายมีตาบวมหน่อย ๆ แม่จำเลยคะน้องก็จำด้วยไม่ดูมือถือถ้าบอกว่าเดี๋ยวเจ็บตาน้องจะฟัง ไม่ดูเลยคะ น้องเป็นได้เกือบเดือนกว่าแล้วคะ แล้วก็หายแล้ว แต่ที่เอามาโพสคือตอนนี้น้องจะมีอาการใต้ตาช้ำ ๆ เวลาเจอแสงจ้าๆน้องจะน้ำตาไหล ร้องไห้เจ็บตาแสบตา ขอฝากแม่ๆทุกท่านไว้เป็นอุทาหรด้วยนะคะ พิมพ์ยาวไปต้องขอโทษด้วยค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: