ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอสูติฯ ยัน ไข่โยนี กระชับช่องคลอดได้จริง มีมาตั้งแต่สมัยโบราณนับพันปี

หมอสูติฯ ยัน ไข่โยนี กระชับช่องคลอดได้จริง มีมาตั้งแต่สมัยโบราณนับพันปี

จากกรณีที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับไอเทมใหม่โดนใจผู้หญิงอย่าง "ไข่โยนี" ที่ว่ากันว่า เป็นการรีแพร์ช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ทำช่องคลอดให้ฟิตได้ด้วยตัวเองที่บ้าน แถมยังเห็นผลเร็วเกินคาดนั้น

     ล่าสุด นายแพทย์ศิโรจน์ สุขเกษม สูตินารีแพทย์โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เปิดเผยกับสำนักข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ชื่อเรียกไข่โยนี คิดว่าเป็นศัพท์ประยุกต์ขึ้นมาเอง ซึ่งคำว่าโยนี ในภาษาสันสกฤตแปลว่า ช่องคลอด บวกกับคำว่าไข่ จึงกลายเป็น "ไข่โยนี" หมายถึงไข่ที่เอาไว้สำหรับใส่เข้าไปในช่องคลอดนั่นเอง

      สำหรับการนำวัสดุสอดใส่ในช่องคลอด มีมานานนับพันปีแล้ว โดยมีการบันทึกในประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ตั้งแต่สมัยกรีกโรมัน สมัยนั้นมีการบันทึกเป็นรูปภาพ และสรรพคุณเอาไว้รักษาภาวะช่องคลอดหย่อนยาน มดลูกหย่อนคล้อย โดยการใส่หินที่เป็นรูปทรงไข่ หรือรูปทรงกลม แม้กระทั่งผลไม้ หรือไข่จริง ๆ เอาไว้ในช่องคลอด ช่วยให้ผู้หญิงต้องขมิบช่องคลอดไว้ เพื่อบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน กล้ามเนื้อหูรูดช่องคลอด และรอบ ๆ ทหารหนัก ซึ่งดั้งเดิมในวงการแพทย์เรียกว่าการออกกำลังกาย "คีเกลส์" คือ การฝึกขมิบ

      ทั้งนี้ หากวัสดุที่ใส่เข้าไปในช่องคลอด เป็นวัสดุที่ไม่มีพิษ ไม่ใช่พวกกัมมันตภาพรังสี เป็นวัสดุผิวเรียบที่ล้างทำความสะอาดได้ดี ก็ไม่มีอันตรายอะไร และยังสามารถทำได้เอง บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการอีกด้วย

 

Cr:amarintv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: