ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตูนบอดี้สแลม วิ่งเข้าสู่ชุมพร พร้อมถ่ายรูปร่วมเฟรมกับน้องเมย์ที่มารอต้อนรับแต่เช้า

 

ตูนบอดี้สแลม วิ่งเข้าสู่ชุมพร พร้อมถ่ายรูปร่วมเฟรมกับน้องเมย์ที่มารอต้อนรับแต่เช้า

ที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ พื้นที่บ้านเขาหลาง หมู่ 2 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อระหว่าง จ.ชุมพร กับ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี มีชาวชุมพรนับร้อยคนมายืนรอต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ที่เริ่มออกวิ่งต่อจาก อ.คันธุลี จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เวลา 03.00 น.และมีกำหนดจะเข้าสู่ จ.ชุมพร ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2560

      โดยมีตำรวจภูธร สภ.ละแม ตำรวจทางหลวงชุมพร จิตอาสาจราจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งจะมีการกันช่องทางจราจรทางซ้ายในจุดที่ตูนและทีมงานวิ่งผ่านเป็นระยะ

     จนเวลา 06.10 น.ตูนและทีมงานรวมทั้งผู้ที่เข้าร่วมวิ่งติดตามจากจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ประมาณ 300 คน ได้วิ่งเข้าสู่พื้นที่ อ.ละแม โดยมีรถสายตรวจทางหลวงและรถกู้ภัยปิดหัวปิดท้าย ท่ามกลางเสียงโห่ร้องแสดงความยินดีและเสียงตะโกนให้การต้อนรับของผู้ที่มารอตั้งแต่เช้ามืด

      โดยตูนไปวิ่งเหยาะๆ ผ่านผู้คนพร้อมโบกมือให้ ก่อนจะรับบริจาคเงินจากประชาชน ซึ่งในจำนวนนี้มี “น้องเมย์” (ขอสงวนชื่อ นามสกุล) ผู้พิการออทิสติกและขาพิการ นั่งรถเข็นโดยมีญาติๆ พามารอต้อนรับอยู่ด้วย ทันทีที่ตูนเห็นน้องเมย์ก็ชะลอการวิ่งก่อนหยุดทักทายโดยบอกว่า “เจอกันอีกแล้วนะ” เนื่องจากน้องเมย์เคยร่วมบริจาคให้ตูนที่ จ.สุราษฎร์ธานีมาแล้วครั้งหนึ่ง จากนั้นน้องเมย์จึงมอบเงินสดเป็นธนบัตรราคา 500 บาทให้ตูน ก่อนที่ตูนจะขอถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกัน แล้ววิ่งต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: