ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แชร์ว่อนโซเชียล มีเด็กในรถก็ไม่สน ลุงอารมณ์ร้อนถือไม้เท้าทุบรถชาวบ้าน หลังโดนบีบแตรเตือน

แชร์ว่อนโซเชียล มีเด็กในรถก็ไม่สน ลุงอารมณ์ร้อนถือไม้เท้าทุบรถชาวบ้าน หลังโดนบีบแตรเตือน

จากภาพจากกล้องหน้ารถที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Santiphap Viriyothai นำมาโพสต์เพื่อเตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณถนนก่อนห้างพรอมเมนาดา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้โพสต์คลิปได้ขับรถมาตามถนนจากนั้นได้ชิดซ้ายเพื่อใช้ช่องทางเบี่ยงเข้าเลนด้านนอก เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ขับออกมาจากทางออกห้างพรอมเมนาดา แล้วขับตรงมาตัดหน้ารถของผู้โพสต์ที่กำลังจะขับเข้าช่องทางเบี่ยง ผู้โพสต์จึงได้บีบแตรเตือนเป็นสัญญาณ แต่ปรากฏว่าคนขับรถซึ่งเป็นชายสูงอายุได้จอดขวางทางปิดหน้ารถไว้ ก่อนที่จะเปิดประตูออกมาชี้หน้าแล้วปิดประตูเพื่อจะขับรถต่อ แต่จู่ๆก็เบรกกะทันหันแล้วเปิดประตูลงมาโดยในมือถือไม้เท้าลงมาด้วย แล้วเดินตรงมายังฝั่งคนขับใช้ไม้เท้าฟาดใส่กระจกด้านข้างจนแตกกระจาย

แม้เจ้าของโพสต์จะตะโกนบอกว่ามีเด็กในรถ แต่ชายสูงอายุอารมณ์ร้อนรายนี้ก็ไม่ฟัง ยังโต้เถียงแล้วใช้ไม้เท้าฟาดกระจกรถซ้ำอีกจนคนขับรถได้รับบาดเจ็บถูกเศษกระจกบาด ขณะที่ภรรยาและลูกที่นั่งมาในรถด้วยก็อยู่ในอาการตกใจ และร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยเหตุการณ์ในคลิปทั้งหมดตามเวลาที่ตั้งบันทึกไว้ คือ 13.08 น.ของวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา

ขณะที่ผู้โพสต์ได้เขียนบรรยายข้อความใต้คลิปว่า”ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการปกป้องของพระองค์ จากเหตุการณ์วันนี้ได้ทบทวนตนเอง ต่อไปต้องควบคุมตนเองมากกว่านี้ ระวังเรื่องการบีบแตรรถ (ถึงแม้เราเป็นฝ่ายถูกก็ตาม) เหตุการณ์อาจเลวร้ายกว่านี้ก็ได้ ไม่คุ้มกับที่เราจะศูนย์เสีย ขอบคุณพระเจ้าจริงๆที่เอกับเอเทนไม่เป็นอันตรายใดๆ ผมบาดเจ็บเล็กน้อย อีกเรื่องที่ประทับใจวันนี้คือได้เห็นความรักของคนในครอบครัว ญาติๆ และเพื่อนๆ ทุกคนเป็นห่วงเป็นใยและให้ความช่วยเหลือผมมาก ตอนทำแผลที่โรงพยาบาลแล้วเอเทนถามว่าพ่อเจ็บมั้ยๆ น้ำตาไหลเลย ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ สุดท้ายนี้ขอพระเจ้าช่วยให้ทุกคนดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัย ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน ป.ล. ขอโพสต์คลิปไว้ให้ทุกคนระวัง”

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวได้มีการแชร์ต่อกว่า 100 ครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิชายสูงอายุที่อารมณ์ร้อน และไม่คำนึงถึงเด็กที่นั่งอยู่ภายในรถด้วย ซึ่งถือเป็นการใช้ความรุนแรงที่เกิดกว่าเหตุ ขณะที่หลังเกิดเหตุผู้โพสต์ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเดินทางไปทำแผลที่โรงพยาบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: