ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตูน รับเงินบริจาคกว่า 9 แสนบาทจาก รพ.ศิริราช หลังออกจากจุดสตาร์ท King Power

ตูน รับเงินบริจาคกว่า 9 แสนบาทจาก รพ.ศิริราช หลังออกจากจุดสตาร์ท King Power 

บรรยากาศการวิ่ง วันที่ 36 ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เช้านี้เริ่มจุดสตาร์ทที่ บริษัทคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ โดยมี นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ผู้บริหารบริหาร และพนักงานคิงพาวเวอร์กว่า 1000 คนร่วมส่งคณะวิ่ง

ทั้งนี้จะเริ่มก่อนวิ่งได้ทำการวอร์มอัพร่างกาย ที่บริเวณด้านหน้าเวที จากนั้นพนักงานได้ตีกลองให้จังหวะก่อนปล่อยสตาร์ท ออกจากจุดดังกล่าวในเวลา 04.15น. โดยเซตนี้มีดารา ศิลปินมาร่วมวิ่ง อาทิ น้าแน็ค เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา / แชมป์ พีรพล เอื้ออารียกูล พิธีกร ผู้ ประกาศ ช่อง 3 และนักกีฬา นอกจากนี้ยังมี ประชาชนเดินทางมารอให้กำลังใจตั้งแต่เช้ามืด พร้อมบริจาคเงินสมทบทุนในโครงการฯ
สำหรับเส้นทางที่ขบวนวิ่งใช้ จะใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยา ผ่านพระราชวังดุสิตมาและแวะ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 จากนั้นได้วิ่งมายังบริเวณกองทัพภาพที่ 1 เพื่อรับเงินบริจาคจากพล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค 1 จำนวนกว่า 300,000 บาท พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ในสังกัดกองทัพภาคที่ 1 กว่า 500 คนรอรับ ก่อนจะออกวิ่งไปตามเส้นทางถนนราชดำเนินเรื่อยไปจนถึงแยกสะพานผ่านฟ้า และแวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลศิริราช เข้าสู่ถนนบรมราชชนนีก่อนจะไปจุดพักเซตที่ 1 ที่เดอะเซ้นปิ่นเกล้า รวมระยะทางประมาณ 12.4 กิโลเมตร

ขณะที่ บรรยากาศที่โรงพยาบาลศิริราช คณะแพทย์พยาบาล ตั้งแถวต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัยหรือคุณตูน Bodyslam และคณะวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศเพื่อเดินทางมาทำกิจกรรม เมื่อนายอทิวราห์เดินทางมาถึง ได้กราบถวายราชสักการะพระราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระบรมราชนนก พระราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทร์บรมราชชนนี พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร และพระบรมมาฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพยวรางกูร
จากนั้นคณะบดีกล่าวต้อนรับ แสดงความชื่นชมในพลังกล้าหาญ และความมุ่งมั่นของคุณตูน ที่อุทิศตน และหยาดเหงื่อวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว ขอบคุณที่เป็นแบบอย่างให้ปชช.ในการดูแลรักษาร่างกายตนเอง

ขณะที่คุณตูน ได้กล่าวขอบคุณคณะแพทย์พยาบาลและปชช.ที่ให้กำลัง โดยย้ำจุดประสงค์ที่สำคัญคืออยากให้กำลังใจหมอพยาบาลที่ทำงานหนัก ท่ามกลางความพร้อมและไม่พร้อมบ้าง จึงอยากจะให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย ดูแลตัวเองให้เหมาะสม เมื่อชีวิตดี ทุกอย่างจะดีขึ้น และยังพูดติดตลกบอกว่า ตนเองพูดไม่เก่ง ขอร้องเพลงหรือวิ่งจะง่ายกว่า พร้อมอ้อนปชช.ขออวยพรตนเองและทีมงานไปถึงแม่สาย จ.เชียงราย นอกจากนี้ยังนักเรียนจากดุริยางค์ทหารเรือ นำเครื่องดนตรีสากล มาเล่นเพลงแสงสุดท้าย ให้พี่ตูนได้ฟังเป็นสีสันอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: