ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! รถสองแถวชนประสานงา 6 ล้อ ตาย-เจ็บเกลื่อนถนน ที่แท้..


ระทึก! รถสองแถวชนประสานงา 6 ล้อ ตาย-เจ็บเกลื่อนถนน ที่แท้..

วันนี้  (22 ธ.ค.60) มีรายงานอุบัติเหตุ สองแถวรับจ้างชนประสานงา 6 ล้อ ตายเจ็บเกลื่อนถนน ที่ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.424 เจ้าหน้าที่ ปภ. จ.นครศรีธรรมราช แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลสิชล หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลสิชล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ทหารค่ายฝึกรบพิเศษ จึงระดมกำลังลงพื้นที่เกิดเหตุ สั่งปิดและระบายการจราจรที่ติดขัดอย่างหนัก พร้อมลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล อย่างชุลมุน โดยผู้คนที่สัญจรไป-มาบริเวณดังกล่าวต่างมุงดูเหตุการณ์ท่ามกลางความตกใจ


   บางรายโทรศัพท์ไปแจ้งญาติและเพื่อนฝูง รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครองต่างตกใจ เนื่องจากกลัวว่าจะมีบุตรหลานของตัวเองรวมอยู่ในจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บด้วย เพราะต้องโดยสารรถสองแถวไป-กลับโรงเรียน หลายรายถึงกับหน้ามืดเป็นลมเมื่อเห็นสภาพผู้เสียชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ และลำเลียงผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลจนหมดทุกคนแล้ว ก็ได้เคลียร์พื้นที่ก่อนเปิดการจราจรตามปกติ


ต่อมา พ.ต.ท.วิชัย ม่วงสวย รอง ผกก.ป.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้ออกมาเปิดเผยว่า เป็นเพียงการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือกับการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงปีใหม่ 2561 เท่านั้น โดยจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงว่า มีรถ 6 ล้อบรรทุกปาล์มชนกับรถสองแถวโดยสาร สายสิชล-นครศรีธรรมราช มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน เสียชีวิตจำนวน 2 คน นอนเทกระจาดร้องระงมอยู่บนถนน เลือดเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าและพื้นถนน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แม้ว่าจะมีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าว่าจะมีการซักซ้อม แต่ผู้คนที่ผ่านไป-มาก็เข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ทำให้แตกตื่นวุ่นวายกันพอสมควร

CR. - FM91 Trafficpro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: