ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตูนวิ่งถึงวัดร่องขุ่นเฉลิมชัยให้พระพิฆเณศและเงินอีก 1 ล้านช่วยโครงการฯ

ตูนวิ่งถึงวัดร่องขุ่นเฉลิมชัยให้พระพิฆเณศและเงินอีก 1 ล้านช่วยโครงการฯ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ธันวาคม ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังที่ได้ร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" ตั้งแต่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาล 11 แห่งในประเทศไทย ได้วิ่งมาถึงบริเวณวัดร่องขุ่น ภายหลังได้วิ่งมาจากโรงเรียนธารทองวิทยา(ป่ารวก) ต.ธารทอง อ.พาน ซึ่งเป็นจุดเช็คพอร์ยที่ 2 รวมระยะ 15 กิโลเมตร

โดยบรรยากาศสองข้างทางก่อนเข้าสู่บริเวณวัดประชาชนต่างพากันมาตั้งแถวเพื่อรอบริจาคและให้กำลังใจตูน จำนวนหลายพันคน เป็นแถวต่อกันยาวร่วม 1 กิโลเมตร โดยหลายคนได้นำธนาบัตรเย็บติดต้นตูน ซึ่งสื่อเป็นสัญญาลักษณ์ชื่อของตูน มามอบให้เป็นจำนวนมาก เมื่อตูนมาถึงก็พากันมาขอจับมือและถ่ายรูปทำให้ฝูงชนแน่นวัดการเข้าไปยังจุดเช็คพอร์ยเป็นไปด้วยความลำบากแต่ตูนก็ถึวจุดหมายไปด้วยดี

เมื่อถึงก็มีนักศึกษาพยาบาลจากวิทยาลัยเชียงรายมาร้องเพลงต้อนรับและมีน.ส.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือน้องธันย์ นักเรียนไทยผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุรถไฟฟ้าทับที่ประเทศสิงคโปร์จนเสียขาทั้ง 2 ข้างเมื่อ 6 ปีก่อน ได้เดินทางไปเป็นตัวแทนของโรงพยาบาลเวิร์ลเมลิคอล ในเครือบริษัทบางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด ได้นั่งรถเข็นไปรอรับตูน บอดี้สแลม ถึงบริเวณใกล้จุดวิ่งเข้าเส้นชัยหน้าวัดร่องขุ่น โดยได้มอบเงินบริจาคให้เป็นเงิน 100,000 บาท ซึ่งสร้างความซาบซึ้งใจให้กับตูน บอดี้สแลม เป็นอย่างมากและนั่งพูดคุยกับน้องธันย์อยู่ครู่หนึ่งก่อนจะเดินต่อไปภายในเขตพระโบสถ

น.ส.ณิชชารีย์ กล่าวว่าปัจจุบันตนทำงานเป็นผู้สำรวจความสุขคนไข้ของโรงพยาบาลเวิร์ลเมลิคอล และในช่วงนี้ก็กำลังสอบปลายภาคอยู่เมื่อทราบว่าพี่ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าเขต จ.เชียงราย ใกล้จะถึงที่หมายแล้วก็จึงรีบเดินทางด้วยเครื่องบินไปมอบเงินที่วัดร่องขุ่นด้วยทันทีและจะตามไปยังจุดอื่นๆ ของเชียงรายอีก เพื่อจะไปให้กำลังใจเพราะชื่นชมและตื้นตันในความเสียสละเนื่องจากพี่ตูน บอดี้สแลม ทำเพื่อผู้ป่วยที่ต้องการกำลังใจ กระทั่งเมื่อได้มาเห็นมวลชนจำนวนมากไปเช่นนี้ตนก็ภูมิใจด้วยอย่างยิ่ง

ด้านนางประกายแก้ว ก๋าคำ รอง ผอ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ฝ่ายการพยาบาล กล่าวว่าในฐานะผู้ดูแลผู้ป่วยขอขอบคุณตูน บอดี้สแลม อย่างมากเพราะโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เป็น 1 ใน 11 แห่งที่ได้รับการสนับสนุนด้วย ซึ่งโรงพยาบาลกำลังสร้างอาคารอุบัติเหตุเพื่อผู้ป่วยฉุกเฉิน ซึ่งก็จะรองรับเครือข่ายโรงพยาบาลชุมชนทั้ง จ.เชียงราย จึงถือว่าเป็นคุณูปการต่อคนทั้ง จ.เชียงราย และจังหวัดใกล้เคียงไปด้วย ดังนั้นครั้งนี้โรงพยาบาลได้รวบรวมเงินบริจาคจากเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไปได้ประมาณ 300,000 บาทเพื่อมอบให้กับตูน บอดี้สแลม ในครั้งนี้ด้วย

จากนั้นทางนายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียรายประชานุเคราะห์ ได้มอบเงินที่ได้จากการบริจาคของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลให้เพื่อสมทบโครงการก้าวคนละก้าวจำนวน 362,455 บาท ขณะอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติผู้สร้างศิลปะวัดร่องขุ่นได้มอบหมายให้ผู้จัดการวัดมอบเงินสมทบให้อีกจำนวน 1 ล้านบาท รวมทั้งยังได้มอบเหรียญพระพิฆเนตรเหรียญเงิน ฉ.พิเศษ รูปทรงไข่ไก่และถือเป็นรุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัดและมูลค่ามหาศาลให้กับตูนจำนวน 1 เหรียญ จากนั้นตูน บอดี้สแลม ได้เข้าไปไหว้พระประธานภายในพระอุโบสถขาวและพักที่จุดพักวัดร่องขุ่นเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ล่าสุด เพจเฟสบุ๊คก่าวคนละก้าว แสดงตัวเลขยอดเงินบริจาค พุ่งทะลุ1พันล้านบาทแล้ว

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: