ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฉาวให้สุด! หลังศาลให้ประกันตัว เสก โลโซ จัดสังสรรค์บิ๊กตำรวจร่วมงานสนิทสนม

ฉาวให้สุด! หลังศาลให้ประกันตัว เสก โลโซ จัดสังสรรค์บิ๊กตำรวจร่วมงานสนิทสนม

ดูท่าเรื่องราวจะบานปลายขึ้นเรื่อยๆจากกรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ถูกตำรวจ สภ.พรมคีรี นำตัวไปดำเนินคดีฐานยิงปืนขึ้นฟ้า ผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน จนนำไปสู่การจับกุมตัว การตรวจหาสารเสพติด ซึ่งเบื้องต้นตรวจพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย แต่ทางศาล จ.นครศรีธรรมราช ให้ประกันตัวเสก โลโซ ในวงเงิน 1.5 แสน

ล่าสุดหลังศาลให้ประกันตัวเจ้าตัวออกมาเคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดีย ด้วยการโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่าตนเองพาตัวแทนตำรวจ จ.นครศรีธรรมราช มากินเลี้ยงสังสรรค์ ตามประสาพี่น้องที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และมีการโพสต์ภาพนายตำรวจยศใหญ่ผู้กำกับ สน.คันนายาว และรุ่นพี่ พร้อมระบุว่า "ผู้ที่เราต้องขอบคุณที่ทำให้ทุกๆอย่างง่ายขึ้น"

จากกระแสภาพดังกล่าวทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ ถึงการปฏิบัติตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ว่าไม่เหมาะสม เนื่องจาก “เสก โลโซ” ยังอยู่ใน “สถานะผู้ต้องหาตามหมายจับ” เข้าข่ายการขัดคำสั่งของ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) หรือไม่ โดยในข้อ 2.3 ระบุว่า ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงกิริยาอาการในลักษณะที่อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจในทำนองว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

ที่มา : mgronline.com, sek_loso_, ทวิตเตอร์ @Kob_springnews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: