ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำกันได้ลง! แฉ เพจดัง อมเงินบริจาคหมวดท็อปนับล้าน

 

ทำกันได้ลง! แฉ เพจดัง อมเงินบริจาคหมวดท็อปนับล้าน

จากกรณีที่ ร.ต.ท. ยุทธนา เทพสถิตย์ หรือ หมวดท็อป รอง สว.กก.ตชด.14 เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการโคม่า หลังเข้าเก็บกู้ระเบิดที่ จ.ยะลา เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งต่อมา เฟซบุ๊ก อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้ระดมทุนซื้อรถเข็นผู้ป่วยแบบพิเศษให้กับหมวดท็อป ส่วนยอดเงินบริจาคที่เหลือจะให้กับลูกสาวและครอบครัวหมวดท็อปต่อไปนั้น

      เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาแฉเรื่องเงินบริจาคดังกล่าว พบว่ามียอดบริจาค 1.8 ล้าน แต่เจ้าของเพจกลับโอนไปให้เหยื่อไม่กี่หมื่นบาท ภายหลังได้มีหลายฝ่ายสืบทราบและทวงถามถึงที่มาที่ไปของเงิน ทำให้เพจดังกล่าวโอนเงิน 1.5 แสน ให้ครอบครัวหมวดท็อป และโอนให้เหยื่อรายอื่นอีก 3 แสน ทำให้เกิดข้อกังขาว่าทำไมไม่โอนให้หมวดท็อปทั้งหมด และยอดบริจาคจริงมีเท่าไหร่กันแน่

      ทั้งนี้ เพจอัศวินแห่งเทือกเขาบูโด ชี้แจงว่า เหตุที่ได้ทำการปิดบัญชี เพราะยอดบริจาคเข้ามาเกินกว่าที่กำหนดไว้มาก โดยยอดที่ระบุว่า 3.6 ล้าน คือเงินที่ระบบธนาคาร Crt รวมยอดเงินกับเงินที่ถอนจาก 1.8 ล้าน จึงมีการคูณ 2 ส่วนเงินที่เหลือ 1.35 ล้าน ก็ได้โอนให้กับครอบครัวหมวดท็อปแล้ว ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาโกงใคร ที่ผ่านมาช่วยเหลือมาแล้วหลายคน แต่จากนี้จะปิดดำเนินการทุกอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องเงิน และยินดีให้มีการตรวจสอบเงินของเพจทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: