ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวสองสุดช้ำ หลังโดนพนักงานหนุ่มหลายคนรุมตะโกนแซวเหยียดเพศกลางห้าง

สาวสองสุดช้ำ หลังโดนพนักงานหนุ่มหลายคนรุมตะโกนแซวเหยียดเพศกลางห้าง

เรื่องราวนี้กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Kawintra Duangsaeng ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์โดยระบุว่าเธอเป็นสาวประเภท 2 และได้ไปใช้บริการในห้างแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น แล้วโดนพนักงานชายหลายคนตะโกนแซวทำนองเหยียดเพศว่า สายเหลืองมาแล้วพร้อมหัวเราะเยาะกันอย่างสนุกสนาน

โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า “แชร์ได้นะคะ!!!!! ขออนุญาต คอมเพลนพนักงานแผนกของสด โลตัสเอ็กตร้า สาขาถนนมิตรภาพขอนแก่น (หรือโลตัส2 ติด มข.) ค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันเป็นสาวประเภท2 วันนี้ดิฉันไปเดินซื้อของกับพี่สาว การแต่งตัวปกติมากๆคะ แต่ดูดี ไม่ได้โอเวอร์ ดูโป้เปือยหรือตลก หรือน่ารังเกียจ และได้เดินผ่านโซนอาหารสด จำพวก ไก่ หมู ปลา ซึ่งในขณะเวลานั้นมีคนเยอะมากๆค่ะ มากกว่า 20 คนได้ เดินจับจ่ายซื้อของกันอยู่"

"อยู่ๆมีพนักงานชาย จำนวนหนึ่ง เป็นพนักงาน ชั่งน้ำหนักสินค้าและแปะสติกเกอร์ราคา, พนักงานเติมของ ได้ตระโกน คำหยาบช้า สื่อไปในทางเหยียดเพศ ล้อเลียนดิฉัน ใจความมีว่า “นาย ก. ตระโกนถามนาย ข.ว่า เฮ้ย! มึงชอบไม่ใช่หรอสายเหลือง ” “สายเหลืองมานุ้นแล้ว ” “…หัวเราะเยาะ” และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งหัวเราะเยาะเย้ย ทำให้ดิฉันเกิดความสังเวชสลดใจ และอับอายเป็นอย่างมากในสถานณ์ที่สาธารณะ 😭😭โดยมีบุคคลในที่นั้นอีกมากมาย ทุกคนจ้องมองมาที่ดิฉัน บอกตรงๆเลยค่ะ น้ำตาตกใน และอับอายมากคะ 😔😭😢"

"ดิฉันได้มีการแชร์ประสบการณ์นี้ในกลุ่มเพื่อน สาวสอง.ขอนแก่น และได้ทราบอีกว่าดิฉันไม่ใช่ คนแรกที่ได้รับการเหยียดเพศและหัวเราะเยาะเย้ย ให้อับอาย ดังที่กล่าวมาข้างต้น จากพนักงานในแผนกนี้
****รบกวนฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด้วยนะคะ**** ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้าค่ะ และลูกค้าก็ไม่ใช่ตัวตลกเช่นกัน , สังคมจะน่าอยู่มากขึ้นคะหากรู้จักเคารพสิทธิและเสรีภาพของผู้อื่น ขอบคุณค่ะ”

ที่มา : Kawintra Duangsaeng

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: