ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทาหรณ์! สาวกินยาอกฟู รูฟิต แค่กล่องเดียวร่างกายพังพินาศ-เจ็บป่วยตลอดชีวิต


อุทาหรณ์! สาวกินยาอกฟู รูฟิต แค่กล่องเดียวร่างกายพังพินาศ-เจ็บป่วยตลอดชีวิต

วันที่ 28 มกราคม 2561 เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่พลาดไปซื้อยาอกฟู รูฟิตตามตลาดนัดมารับประทาน เพื่อหวังว่าจะสวยสมดังใจ แต่สิ่งที่ต้องเผชิญกลับเลวร้าย ร่างกายพังพินาศ จากคนแข็งแรงกลายเป็นโรคแพ้ภูมิตนเองอย่างหนัก เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์เตือนใจวัยรุ่นที่หลงผิด

  เจ้าของเรื่อง เล่าว่า จะมาเล่าประสบการณ์ผิดๆ ในชีวิตวัยรุ่นคนหนึ่ง ตนเคยเป็นเด็กที่สุขภาพเยี่ยมมาก ด้วยความที่โตขึ้นมันก็ต้องมีบ้างที่อยากสวยและสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างคือเกี่ยวกับประจำเดือน ตนพลาดไปลองพวกอาหารเสริมตามเพื่อนโดยไม่คิดเลยว่ามันจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป ร่างกายมีอาการแปลกๆ หลังกิน ด้วยความที่กลัวผู้ใหญ่จะดุเลยโกหกเรื่องอาการไป ทำให้รักษาอาการแบบผิดๆ ไปจนถึงขีดสุดอาการแย่ลงหนักมาก จนต้องตัดชิ้นเนื้อที่ปากไปตรวจ ตนกินอาหารเสริมมั่วซั่ว ท้ายสุดกลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง จากที่ภูมิคุ้มกันร่างกายต้องคุ้มกันตัวเองมันหันมาทำร้าย และจะไม่มีวันหายมันจะติดตัวแบบนี้ไปตลอด

 ทุกวันนี้เลยเป็นคนที่กลัวการกินพวกอาหารเสริมไปเลย ทั้งเจ็บตัว เจ็บใจ ทรมานมาก 4 ปีเต็มที่ตนต้องใช้ชีวิตแบบนี้ ตนเริ่มกินมันตั้งแต่อายุ 16 ปี เพราะอยากสวย พอมาตอนนี้ร่างกายพังหมด ต้องเข้าโรงพยาบาลตลอด เลยอยากให้การลองผิดของตน ได้เป็นเครื่องเตือนใจให้น้องๆ วัยรุ่นที่อยากสวย จนเสี่ยงกินยา-ทายาว่ามันอันตราย

CR. - แหม่มโพธิ์ดำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: