ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ร้อง รพ.รักษาลูกชายวัยขวบเศษผิดพลาดหวิดต้องตัดแขน - ไร้การเยียวยา


แม่ร้อง รพ.รักษาลูกชายวัยขวบเศษผิดพลาดหวิดต้องตัดแขน - ไร้การเยียวยา

วันที่ 30 มกราคม 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้นำเสนอเรื่องราวของ เด็กชายวัย 1 ขวบ 1 เดือน ที่เข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อรักษาท่อน้ำตาตัน ซึ่งแพทย์ได้ให้เข้ามาแยงท่อน้ำตา แต่ต้องให้น้ำเกลือที่บริเวณแขนด้านซ้าย แต่เกิดน้ำเกลือหลุดออกนอกเส้น ทำให้ไม่มีเลือดไปเลี้ยงแขน ทำให้ปัจจุบันต้องเข้าผ่าตัดแขน ซ้ำยังไม่ได้ความชัดเจนจากโรงพยาบาลถึงเรื่องการเยียวยา

โดยนางสุทธิดา ธีระวัฒนวิศิษฎ์ คุณแม่ของเด็กชายคนดังกล่าว ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า ทั้งหมดเป็นความผิดพลาดของพยาบาลจึงต้องนำเข้าผ่าตัดเพื่อรักษาแขนด่วน แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่สามารถทำให้บุตรชายมีสภาพปกติได้ และได้มีการสอบถามไปยังมีการบ่ายเบี่ยงอยู่ตลอดเวลา จึงอยากได้ความชัดเจนจากทางโรงพยาบาล


   "เราร้องขอว่าในส่วนของเรื่องการดำเนินการหรือการรับผิดชอบ เราอยากได้เป็นหนังสือลายลักษณ์อักษรที่เขาจะซัพพอร์ตเรา อยากได้ความชัดเจนว่าคุณจะรักษายังไง คือเรากลัวว่าถ้าเกิดในอนาคตน้องมีเอฟเฟกต์ตรงแขนอีก เราอยากได้หนังสือรับรองว่าคุณจะดูแลไปตลอดชีวิต หรือมีมาตรการในการรักษาแผลยังไงที่จะช่วยน้อง เพราะสภาพแขนมันก็ไม่ใช่สภาพเดิม เราก็กังวลว่าลูกจะกลับมาใช้มือได้ไหม" นางสุทธิดา กล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือพร้อมกับน้ำตาคลอเบ้าตลอดเวลา


CR. - เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: