ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โป๊ะแตก ! ชาวเน็ตจับผิด The TOYS ก็อปเพลงวงThe 1975 มาทั้งเพลง(คลิป)

 

 โป๊ะแตก ! ชาวเน็ตจับผิด The TOYS ก็อปเพลงวงThe 1975 มาทั้งเพลง(คลิป)

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ดังอยู่ในโลกออนไลน์เวลานี้ สำหรับศิลปินขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ทอยส์ ธันวา หรือวง The Toys ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องงานเพลง หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kunlaya Chompuh Nanta ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยตั้งข้อสงสัยว่า เพลงของ เดอะ ทอยส์ ไปคล้ายคลึงกับเพลงของวง The 1975 วงอินดี้จากเมืองแมนเชสเตอร์ โดยระบุข้อความว่า

     “ทำไมเพลงของเดอะทอย ถึงมีความคล้ายหรือเหมือนกับเพลงนี้ และมีความคล้ายกับ The 1975 เกือบจะทุกอย่างมากขนาดนี้คะ?”

     “เพลง girls นี้มันชัดเจนมากจริงๆค่ะ เพลงอื่นเราฟังแล้วมันก็มีกลิ่นอายของ The 1975 มาก เราไม่ได้เจตนาจะหมิ่นประมาทหรือทำให้เสียหายนะคะ แต่เราเกิดข้อสงสัยในตัวของเขาว่าจริงๆแล้วเขาเป็นยังไง เพลงทุกเพลงมาจากเพลงที่ตัวเองทำจริงๆหรอ แม้กระทั่งเวที เพลง intro ที่เปิด ทุกๆ อย่างที่เป็นเขา คุณเป็นคนมีฝีมือดีนะคะ มีความสามารถทำอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาเองได้ และคุณจะชอบศิลปินยังไงก็ได้ แต่คุณจะเอาจิตวิญญาณของเขามาไม่ได้”

     “ที่เราพูดถึงคาแรกเตอร์มาก่อนนั้นมันเป็นเพราะว่าเรากำลังคิดค่ะว่ามันมีแนวโน้มในเพลง who else มากน้อยแค่ไหน ที่มาจาก The 1975 องค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่ทำให้เราเกิดคำถามในตัวของศิลปิน” ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้แสดงความคิดเห็นต่อ และทิ้งท้ายไว้ว่า ถ้าสมมติว่าคุณชอบวง The 1975 จริงๆ ชอบแมทตี้มากจริงๆ ไม่ควรทำร้ายวงที่ตัวเองรักแบบนี้เลยค่ะ เพราะเราก็รักของเรา เราปกป้องวงของเรา"

 

Cr:khaosod

เพลง เดอะ ทอย ตั้งแต่นาทีที่ 4.51 เป็นต้นไป

เพลง The 1975 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: