ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สั่งเด้ง ตำรวจจราจรทุกคน ในคลิปรถยนต์ชนพยาบาลสาวแล้ว

สั่งเด้ง ตำรวจจราจรทุกคน ในคลิปรถยนต์ชนพยาบาลสาวแล้ว

จากกรณีที่เหตุการณ์รถเก๋งชนรถ จยย. ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ นางวรรณนภัสสร ลากุล อายุ 38 ปี ผู้ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมรา สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 5091 หนองบัวลำภู ที่ขับรถมาด้วยความเร็วสูงจนเบรกไม่ทัน ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถ จยย.ฮอนด้า สีดำ หมายทะเบียน 1 กย 1401 กทม. ที่จอดติดไฟแดงอยู่อย่างแรง จนร่างของ น.ส.พัชนก โพยนอก อายุ 23 ปี พยาบาล รพ.หนองบัวลำภู ลอยละลิ่วกระแทกรถก่อนกระเด็นไปไกลและกระแทกลงบนพื้นถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านดอนหาดสวรรค์ ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากประชาชนที่ได้ดูคลิปว่า ทำไมตำรวจไม่รีบเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ มัวแต่จับปรับคนที่ทำผิดกฎจราจร

     ล่าสุด ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้สั่งให้ดำเนินสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ พร้อมทั้งมีคำสั่งที่ 82/2561 ให้ตำรวจจราจรทุกนายในคลิป ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

     สำหรับสาเหตุการสั่งเด้งครั้งนี้มาจากความสับสนของประชาชนที่ได้เห็นคลิป เนื่องจากพอเกิดอุบัติเหตุ ตำรวจไม่ได้สนใจเข้าไปดูแลคนเจ็บ หรือปิดกั้นการจราจรเพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้ายซ้ำซ้อนเลย มัวแต่ไปสนใจการจับปรับกลุ่ม จยย.วัยรุ่น ที่ขี่ จยย.ผิดกฎจราจร กระทั่งต้องตกเป็นจำเลยในสังคมออนไลน์ไปโดยปริยาย ส่วนข้อเท็จจจริงนั้นผู้บังคับบัญชาจะมีการชี้แจงอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: