ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดตำนาน “ควายธนู” อาถรรพ์วิชามนต์ดำอาวุธคู่กายจอม “ขมังเวทย์”

“โหนกระแส” คืนนี้ เป็นเรื่องราวของชาวบ้าน ที่ฮือฮา พบ “ควายธนู” ที่ฟาร์มอาจารย์ชื่อดังใน จังหวัดอ่างทอง หลังจากที่ควายเลี้ยงไว้คลอดลูกมาสมบูรณ์ทุกอย่าง มีน้ำหนักเพียง 9 ขีด ก่อนจะเสียชีวิต ชาวบ้านเชื่อเป็นสิริมงคลตามตำราและเตรียมทำพิธีสร้างเป็น “ควายธนู” งานนี้ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28 ได้เชิญ “อาจารย์สรรค์ คงเวทย์” เจ้าสำนักชื่อดังมาเคลียร์ประเด็นร้อนอาจารย์สรรค์เป็นใครครับ

อาจารย์สรรค์ “เป็นคนจังหวัดอ่างทองครับ เรื่องไสยเวทย์ มีท่านพระคุณอาจารย์หมอสัก ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5สอนสืบทอดกันมา”

แล้วมาเรียนไสยเวทย์ได้ยังไง

อาจารย์สรรค์ “ในวันเด็ก อาจารย์อยู่ที่บ้าน ก็มีลูกศิษย์แวะเวียนมาให้ปู่อาจารย์สักเสกเลขยันต์ ในวัยเด็กของเรามันเป็นสิ่งเร้นลับ แล้วเราชอบเรื่องนี้ บางคนตัวใหญ่พอของขึ้นก็กระโดดขึ้นต้นไม้ น้ำหนักตัวเป็น 100กิโลก็กระโดดขึ้นขื่อได้”

คิดไปเองหรือเปล่า

อาจารย์สรรค์ “ไม่ได้คิดไปเองนะ ตอนอาจารย์ก็เคยเป็น ลูกหลาน 4-5 คนไม่มีใครชอบเรื่องไสยเวทย์เลย คือ ต้นตระกูลเราสักยันต์มา เป็นพวกหนุมาน อันนี้ต้นตระกูลอาจารย์เป็นสายหลวงพ่อดำ สุพรรณบุรี”

งมงายหรือเปล่าอาจารย์เรื่องนี้

อาจารย์สรรค์ “เรื่องแบบนี้มีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อ บางคนไม่เจอกับตัวก็ไม่เชื่อ บางคนเชื่อในสิ่งเร้นลับ อาจารย์เรียนวิชามาตั้งแต่เด็ก ในวัยเด็กเราอยู่สิ่งเร้นลับ ตั้งแต่ 6 ขวบ มันไม่ใช่ผี คนนี่แหละสักยันต์แล้วกระโดดโลดเต้นได้ อีกอย่างหนึ่งเวลาปู่เขาจะปล่อยวิชาเขาก็จะเรียกลูกหลานเข้าไป พอเสร็จแล้วไม่มีเข้าไป มีอาจารย์คนเดียวเข้าไป เขาก็ให้ไปหยิบฝุ่นมาหนึ่งกำมือ แล้วเสกวิชาหนุมานคลุกฝุ่น เป่ามาที่หน้า แล้วให้ย่าหยิบมีดมาแล้วลองฟัน มันเป็นไปได้เหรอที่มีดทำครัวฟันไม่เข้า ก็โดนมาหลายครั้งไม่เป็นไร อาจารย์ก็เคยโดนเรื่องปืน เรื่องอะไร ลูกปืนบิดไม่เข้า”

แต่สิ่งที่ผมอยากรู้คือเรื่องควายธนู  ตามตำนานมันต้องควายที่ปั้นมาแล้วปลุกเสก แต่ของอาจารย์ควายธนูเป็นควายจริงๆ

อาจารย์สรรค์ “คือของอาจารย์เป็นควายที่ถูกต้องตามตำราที่อ้างอิงตามตำราโบราณ”


ตำราที่ว่าเขาเขียนไว้ว่ายังไง

อาจารย์สรรค์  “วิธีทำควายธนูมี 2 แบบ ใช้โลหะมาทำ หรือปั้น มันไม่ใช่ควายที่ตกลูกตามตำราในวันพญาวัน ซึ่งอันนี้ได้ตามที่เขากำหนดไว้ เราก็เอามาเสก อันนี้เขาตกตามตำรา คือ เดือน 3 เหมือนพระยาพิชัยที่เขาทำกัน”

ชัดๆ นะอาจารย์ตำราที่อาจารย์ว่าเป็นตำราของที่บ้านเหรอ

อาจารย์สรรค์  “เป็นตำราของที่บ้านซึ่งตกทอดมา ทวดมาปู่มาฉัน อย่างควายธนูที่เป็นควายจริงๆ ต้องเป็นควาย ที่ตกมาเป็นลูกกรอก ตั้งท้องมามา 9 เดือน แล้วตกมาเป็นลูกกรอก ล่าสุดตัวที่ออกมาตัวเล็กนิดเดียว 9 ขีด อวัยวะครบถ้วนเป็นตัวผู้ ตรงตามตำรา ตำราแต่ละครูบาอาจารย์จะเขียนไม่เหมือนกัน”

แล้วควายตกลูกมาทำไมชาวบ้านฮือฮากันเหลือเกิน

อาจารย์สรรค์ “นักแสวงโชคพอรู้ว่าเป็นลูกกรอก ตกวันดี วันที่ 29 เดือน 3 เวลา 19.29 น. ควายที่จะเอามาทำควายธนูต้องเกิดเดือน 3 แล้วตกมาเป็นลูกกรอกควาย ต้องอายุ 9 เดือน เรื่องเวลาไม่จำเป็น พอออกมาก็ตั้งขันธ์ 5 ดอกไม้ธูปเทียนแล้วตั้งชื่อให้เขา”

แล้วอันนี้เขาชื่ออะไร

อาจารย์สรรค์ “ชื่อนับเงิน ลูกศิษย์มาหลายท่านๆ ก็ลงมติกันว่าชื่อนี้ เรื่องทำพิธีต้องตอนนี้ยังไม่ได้ทำ ต้องทำเดือน 6 ขึ้น 6 ค่ำ ตำราราบอกว่า ต้องเดือน 6 ขึ้น 6 ค่ำ ถึงจะปลุกเสกได้ เขาเรียกว่า กระทิงวัน เป็นตำราที่คนเก่าๆ เขาอ้างอิงมาตลอด”

ผมไม่เคยได้ยินกระทิงวัน

อาจารย์สรรค์ “คือเป็นศาสตร์ของครูอาจารย์เขาเรียนมาแล้วสอนต่อกันมา”

แล้วทำไมพอเจ้านับเงินคลอดมาถึงได้มีชาวบ้านแห่กันมา อาจารย์ไปโปรโมทยังไง

อาจารย์สรรค์ “มันไม่ได้โปรโมทเพราะคนมาเจอว่าหมอไปทำคลอดให้ควาย บ้านอาจารย์เลี้ยงควายเอาไว้ พอครบกำหนดน้ำคล้ำเดิน แล้วออกมาเป็นลูกรกอก”

มันไม่บังเอิญไปเหรอ ควายที่เลี้ยงไว้ที่สำนักไสยเวทย์แล้วคลอดมาเป็นลูกรกอก

อาจารย์สรรค์ “มันก็อาจจะบังเอิญแต่มันตกให้มา อาจจะให้คุณเรา หมอทำคลอดก็บอกว่า 15 ปีเพิ่งเจอครั้งนึง ตัวนี้ค่อนข้างสมบูรณ์”

ขอโทษนะตัวนี้เท่าไหร่

อาจารย์สรรค์ “คือไม่ได้จำหน่าย แต่มีคนมาให้หลักหมื่นหลักแสนแล้วแต่ สูงสุดให้แสนบาท”

สองล้านสามล้านเอามั้ย เท่าไหร่ถึงขาย

อาจารย์สรรค์ “ไม่ขาย จนกว่าฉันตายไป ยังไงก็ไม่ขาย”ถ้าทำพิธีวันที่ 6 เดือน 6 แล้วเขาจะยังไง เขาจะลุกขึ้นมาเดินเหรอ

อาจารย์สรรค์ “มันไม่ใช่ลุกขึ้นมาเดิน ความเชื่อส่วนบุคคล หรือที่เขาสอนไว้ ปลุกเสกเสร็จเขาจะปกป้องตัวเราคนในบ้านเรือน สภาพเขาก็ไม่เปลี่ยนไปอยู่ในโหลดองแบบนี้  ซึ่งเราก็ทำพิธีเสกตะกุด เขียนยันต์ลงไป ซึ่งอาจารย์ทำเอง เขาจะให้คุณดูแลรักษาเรา คนในครอบครัวเรา ไม่เจ็บไม่ป่วย เคราะห์หาบยามร้ายก็ไม่มี”

อย่างนี้ถ้ามีควายธนูในบ้านก็ไม่ต้องไปหาหมอสิ

อาจารย์สรรค์ “พูดแบบนี้มันก็พูดยากนะ ธรรมชาติของมนุษย์ก็ต้องมีเจ็บป่วยบ้าง แต่กันคนคิดไม่ดีกับตัวเรา”

หลายคนมองว่าเป็นงมงาย อาจารย์คิดว่ายังไง

อาจารย์สรรค์ “มันแล้วแต่ ความคิดของแต่ละคน”

ด้วยความที่ของเหล่านี้เป็นที่พึ่งของคนไทย ขอโทษนะมันเลยทำให้มาตาฐานความคิดของคนไทยถอยลง อาจารย์เลิกทำได้มั้ย

อาจารย์สังข์ “ฉันก็เคยเลิกนะ แต่คนก็มาหาฉันตลอด เหมือนเราเห็นคนมีทุกข์เราก็ช่วย ช่วยแบบไม่คิดเงิน บางคนผีเข้า ลมพาลมพัดมาฉันก็ช่วยรักษา”

เวลาจะหมดแล้ว ผมถามแบบนี้ละกัน ควายธนูของอาจารย์ไม่อุปโลกน์ขึ้นมาใช่มั้ย

อาจารย์สรรค์ “ไม่ได้อุปโลกน์ มันมาตั้งนาน ส่วนเรื่องที่เห็นมีคนเอาเงินมาวาง ก็เป็นเรื่องของชาวบ้านเขา ฉันไม่บอกว่าเอาเงินมาวางแล้วจะถูกหวย หลายคนคิดว่าให้เงินควายแล้วชีวิตจะดี ฉันไม่ได้ชี้นำนะ”

ถามอาจารย์จริงๆ มาออกรายการแบบนี้กลัวคนด่ามั้ย

อาจารย์สรรค์ “ฉันไม่กลัวหรอก ฉันพูดเรื่องจริง มันมีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อ”

ติดตามชมรายการ “โหนกระแส” ได้คืนนี้เวลา เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: