ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ค้าช็อค! ซื้อหอยแครงจะทำเมนูให้ลูกค้า แงะหอยมาตะลึง ไม่คิดว่าจะหากินกันแบบนี้(คลิป)


แม่ค้าช็อค! ซื้อหอยแครงจะทำเมนูให้ลูกค้า แงะหอยมาตะลึง ไม่คิดว่าจะหากินกันแบบนี้

คุณ เจี๊ยบ ครัวบ้านเฮา ได้โพสต์ ฝากเตือนภัยผู้บริโภค "หอยแครง" ตอนนี้มีสายพันธุ์ใหม่แล้วนะคะ…รู้ยัง สังคมสมัยนี้หากินกันแบบนี้แล้วเหรอ อยู่ยากแล้วหล่ะประเทศไทย หอยแครงเวอร์ชั่นใหม่ 2018 รายละเอียดระบุว่า เราเปิดร้านอาหาร อยู่ใน จ.ราชบุรี ขายอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลก็จะซื้อจากร้านนี้เป็นประจำ สาเหตุที่เราซื้อขายกับร้านนี้ได้นานเป็นเพราะแม่ค้าเป็นคนที่พูดตรงไปตรงมากับเราตลอด เลยทำให้เราเชื่อมั่นในตัวเค้า เวลามีหอยแครงสดๆ สวยๆ ใหม่ๆ ก็จะเก็บไว้ให้


เมื่อวานแม่ค้าเค้าก็ได้เก็บหอยแครงถุงนี้ไว้ให้เรา น้ำหนักประมาณ 3 กก. โดยที่หอยแครงถุงนี้สภาพคือ เลอะไปด้วยโคลนทั้งถุง ทำให้เราไม่สามารถมองไม่เห็นตัวหอยได้เลยว่าจะมีอะไรแปลกปลอมมาด้วยหรือไม่ แต่ถ้าเป็นร้านอื่นเราก็คงจะมีการตรวจสอบก่อนซื้อแน่นอน และปริมาณหอยแครงที่มีก็พอดีกับความต้องการของเราๆ จึงซื้อยกมาทั้งถุงนั้นเลย

หลังจากที่กลับมาถึงร้าน มีลูกค้าสั่งหอยแครงลวก เราก็ได้ทำการล้างโดยใช้แปรงล้างดินโคลนก่อนนำไปลวก จึงได้สังเกตุเห็นความผิดปกติของตัวหอย ก็เลยนำหอยที่ซื้อทั้งหมดมาเทและลองแกะดู ปรากฏว่าหอยทั้งหมด 3 กก. มีตัวหอยที่ใช้ได้ประมาณ 1 กก.CR. - เจี๊ยบ ครัวบ้านเฮา,khaosod

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: