ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หญิงย้วย เดือดบุก ปอท. แจ้งความเพจดัง ลั่น ! ทำเสียงชื่อ แฉนักจัดรายการวิทยุชื่อดังอยู่เบื้องหลัง

นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย พิตตี้ ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ครีมและอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ บก.ปอท.  


เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 21.00 น. พบว่าผู้ใช้บัญชีเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “ดอกจิก” นำเอารูปภาพและคลิปของผู้แจ้ง รวมทั้งเอารูปภาพดาราผู้อื่น มาเพิ่มเติมตัดต่อนำไปโฆษณาเกินจริง เป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง พร้อมแฉคนอยู่เบื้อหลังในเรื่องนี้คือนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง


โดย “หญิงย้วย” เปิดเผยว่า “คือก่อนหน้านี้มาแจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจดอกจิก เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เวลา 14.30 น. ไปก่อนแล้ว วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มกับเพจ “ดราม่าแอดดิก” และบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการบิดเบือนข้อมูลข่าวซึ่งเป็นนักจัดรายการวิทยุชื่อดังด้วยอีก 1 ราย โดยมาเรียกร้องสิทธิมนุษยชนของตน และพี่เฟิร์น ที่ถูกเพจดังลุกล้ำสิทธิส่วนตัว มีการนำภาพและวีดิโอคลิปไปตัดต่อในเชิงสร้างความเสียหาย ทั้งที่เพจนั้นเดิมที่มีการนำเสนอเป็นกลางมาโดยตลอด  เพจนี้ได้นำข้อมูลที่ไม่จริงไปลงบิดเบือนสร้างความเสียหายกับสินค้าแบนด์ดังกล่าว การโพสต์จะใช้ถ้อยคำหมิ่นประมาท กล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์ของเราไม่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานของรัฐ ทั้งที่เครื่องสำอางครีมของแบรนด์มีเลขจดแจ้ง รวมทั้งอาหารเสริมมี ทะเบียน อย.ถูกต้อง

ซึ่งเราเองอยากเรียกร้องคนที่อยู่เบื้องหลังออกมาต่อสู้กับตรงๆ ดีกว่าจะไปใช้วิธีการสกปรกโจมตีคนอื่นด้วยวิธีนี้ จึงต้องออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองสิทธิของพี่เฟิร์นและตนเองด้วย เรื่องที่เกิดขึ้นเราไม่ทราบว่าเราไปสร้างปัญหาอะไรกับเพจนี้ เราเองได้พยายามติดต่อไปทางผู้ดูแลเพจนี้ให้หยุดการกระทำแล้ว แต่ก็ไม่ยอมยุติ เพจนี้มีการจ้องที่จะโจมตีโดยไม่ทราบว่าไปขัดแย้งผลประโยชน์อะไรของเขา จึงต้องมาแจ้งความ ปอท.ช่วยในการตรวจสอบบุคคลที่รับผิดชอบดูแลเพจดังกล่าวนี้ กรณีที่เอาเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกของเราไปโจมตีเหยียดหยามทางเพศมีการใช้ถ้อยคำดูหมิ่น หาว่าเป็นกะเทยควาย ถามว่าตนจะเป็นคนเพศไหน เป็นไส้เดือน ไม่รู้ว่าจะเป็นเพศไหน จะเป็นเกย์ หรือกะเทย หรือจะเป็นผู้หญิงก็เลือกเอาสักอย่าง เอาไปเขียนให้สนุกแลดูเป็นตัวตลก ซึ่งตรงนี้ เรายอมรับว่ารับไม่ได้จริงๆ”

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: