ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครูตัดพ้อ โดนโซเชียลประนาม หลังยึดลิปสติกนร. ชี้โรงเรียนย่อมมีกฏระเบียบ


ครูตัดพ้อ โดนโซเชียลประนาม
หลังยึดลิปสติกนร. ชี้โรงเรียนย่อมมีกฏระเบียบ

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปสาวน้อย ม.ต้น ยืนร้องไห้หลังถูกคุณครูยึดลิปสติกที่เก็บเงินซื้อถึงครึ่งปี ที่ซื้อมาได้แค่วันเดียวไป ภายหลังมีการเผยแพร่คลิปออกไปมีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ซึ่งก็มีทั้งข้อความที่เห็นใจเด็กนักเรียนและคุณครู ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊ก Preechawan Fuengswasdi ซึ่งคาดว่าเป็นของคุณครูที่ยึดลิปสาวน้อย ได้โพสต์ภาพลิปสติกพร้อมข้อความระบุว่า "น่าแปลกนะ สิ่งดีๆ ของไทย ระเบียบวินัยที่โรงเรียนขัดเกลา กลับไร้เงาของความตระหนัก รักในคุณค่า คนเป็นครู คงไร้ความหมาย แชร์ในโลกออนไลน์ลงโทษครู ดูให้เต็มตา ว่าเด็กใช้ลิปสติกอะไร แล้วจะมีโรงเรียนและครูไว้สอนลูกหลานได้อยู่รึ ระเบียบไม่ให้ใช้ คืนให้แน่แต่ผู้ปกครองต้องเป็นผู้มารับ ในโรงเรียนรู้กันดี..ครูดีใส่ใจเด็ก คนที่เมนต์ข้อกฎหมาย เคยใส่ใจคำว่าวินัยไหม น่าเสียดายนะถ้ายังคิดกันไม่ได้"


ภายหลังคุณครูท่านนี้ได้โพสต์ภาพและข้อความก็มีบรรดาผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งศิษย์เก่าและคนรู้จักเข้ามาให้กำลังใจคุณครูท่านนี้อย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่มองว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เนื่องจากโรงเรียนก็ย่อมมีกฎหมายระเบียบที่เด็กนักเรียนต้องปฏิบัติตาม


CR. - Preechawan Fuengswasdi

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: