ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จวกยับ ! ทหารใหญ่ยศ ผอ. ชูนิ้วกลางใส่กลุ่มเดินมิตรภาพ หลังปะทะอารมณ์เดือด

 

จวกยับ ! ทหารใหญ่ยศ ผอ. ชูนิ้วกลางใส่กลุ่มเดินมิตรภาพ หลังปะทะอารมณ์

หลังจากตัวแทนเครือข่าย “People Go Network” ได้มีการแพร่ภาพสดผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กของทางเครือข่าย ขณะเดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดพะเยาเพื่อยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เรื่องขอให้ยุติการดำเนินคดีกลุ่มเกษตรกรบ้านดอยเทวดา ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา หลังจากจัดกิจกรรมสนับสนุนกลุ่มเดินมิตรภาพ จนถูกเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งความดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ฉบับที่ 3/2558 เรื่องห้ามชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน

     โดยบรรยากาศภายในคลิปดังกล่าว ขณะที่ทางเครือข่ายเดินทางไปถึงศาลากลางก็มีเจ้าหน้าที่ทหารนายหนึ่ง ยศ พ.อ. มายืนรออยู่บริเวณด้านหน้าศาลากลาง พร้อมกับมีการสอบถามกับกลุ่มชาวบ้านที่เดินทางมายื่นหนังสือว่า “ลุงมาเรียกร้องเรื่องอะไร 3/2558 เขาไม่ได้ดำเนินคดีแล้ว และจะมายื่นอะไรอีก” ก่อนจะหันไปพูดใส่ผู้ที่กำลังบันทึกคลิปว่า “อย่าเอาผมไปประจานนะ ถ้าผมจะคุยกับพวกคุณ ผมต้องหาคนที่คุยภาษาไทยรู้เรื่อง เพราะคุยกับคุณลุงผมคุยหลายรอบแล้ว” จากนั้น ก็พาเดินไปยังบริเวณบันไดทางขึ้นศาลากลาง

    จากนั้น เจ้าหน้าที่ทหารคนเดิมได้พูดเสียงดังว่า “พวกคุณมันบิดเบือน ผมโต้ตอบอะไรคุณในเฟซพวกคุณก็ลบทิ้ง” ทางตัวแทนชาวบ้านจึงสอบว่า ขณะนี้คดีอยู่ชั้นไหนแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทหารตอบว่า “คดีหรอคะ คดีก็ยังไม่ทันฟ้องเลย 3/2558 ไม่เอาแล้ว” ตัวแทนชาวบ้านจึงถามอีกว่า ตอนนี้บอกใคร เพราะชาวบ้านยังไม่มีใครได้รับหนังสือแจ้งอะไรเลย โดยเจ้าหน้าที่ทหารพูดอีกว่า “ลุงมาเจอผม 3 รอบแล้ว ผมอธิบายคุณลุงเข้าใจแล้ว แต่คุณยังไม่ยอมจบ คุณไม่ยอมจบ ปะอธิบายให้พวกน้องเขาฟัง พวกบิดเบือนข้อเท็จจริง พวกคุณเป็นพวกกลุ่มบิดเบือน ผมคุยกับคุณลุงแล้ว บอกแล้วว่า 3-2558 เราไม่เอาคดีแล้ว” โดยคุณลุงระบุว่า “เรายังไม่รู้”

    ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารพูดเสียงดังว่า “นี่คุณครับ ก็ยังไม่ได้ทำคดี คดีมันยังไม่ถึงไหน แต่พวกคุณเขียนไปลงเฟซว่า เขาดำเนินคดี 3/2558 พวกคุณตรัสรู้ได้อย่างไร” พร้อมกับยกนิ้วกลางขึ้น(คลิปนาทีที่ 8:30 ชูนิ้วกลาง)ก่อนจะเดินหลบไป

Cr:khaosod

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: