ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวเชื่อ บิวตี้บล็อกเกอร์รีวิว #เมจิกสกิน ซื้อใช้ตามหน้าพังยับ จนคิดฆ่าตัวตาย

 สาวเชื่อ บิวตี้บล็อกเกอร์รีวิว #เมจิกสกิน ซื้อใช้ตามหน้าพังยับ จนคิดฆ่าตัวตาย

จากกรณีการเปิดโปงเครือข่ายเมจิก สกิน รวมถึงทลายโรงงานผลิตสินค้าในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้มีผลิตภัณฑ์สินค้า อาหารเสริม ผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด มีทั้งที่ได้ใบรับรอง มีมาตรฐาน และมีทั้งเปิดโรงงานผลิตขึ้นมาเอง ไม่มีใบอนุญาต ไม่มีใบรับรองสินค้า ไม่ได้รับการการันตีจาก อย. หรือบางแห่งก็จัดการสวม อย. เองเสร็จสรรพ แล้วโพสต์ขายตามอินเทอร์เน็ต เปิดบิล-รับสมัครแม่ทีม ล่อตาล่อใจด้วยการแจกทอง รวมถึงส่งสินค้าให้ดารา เน็ตไอดอลรีวิว พร้อมกับจ่ายเงินค่าโฆษณาแพงลิบ เพื่อหวังเป็นช่องทางเรียกลูกค้าให้มาซื้อสินค้าของตัวเอง ซึ่งประชาชนที่หลงเชื่อซื้อสินค้า-ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้ ก่อให้เกิดผลเสียตามมาอย่างร้ายแรง

     เช่นกรณีของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @pimpleloveme ที่ได้ออกมาทวีตรูปภาพใบหน้าของตัวเอง เพื่อหวังเตือนสติคนที่อยากหน้าใสให้ระวังกันด้วย ข้อความระบุ ดังนี้

     "อยากให้ทุกคนระวังกันค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่เคยผิวหมอง มีสิวนิดหน่อย ความอยากหน้าใสเลยซื้อเซรั่มน้ำสีชมพูของบล็อกเกอร์สายเกาคนที่ศัลย์เยอะ ๆ พอใช้ไปเพื่อนทักว่าทำไมหน้าแดง ๆ พอหยุดใช้เท่านั้นแหละ สิวขึ้นมาเต็มหน้า ทนสภาพนี้มาเป็นปี เคยอยากฆ่าตัวตายเพราะโดนแท็กซี่ทักว่าเป็นเอดส์ #เมจิกสกิน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: