ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) แฉเล่ห์เหลี่ยมแม่ค้าตลาดขายของป่าเมืองลำปาง แหกตานักเปิปของป่า

เพจเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียน แฉเล่ห์เหลี่ยมแม่ค้าตลาดทุ่งเกวียน ตลาดขายของป่าเมืองลำปาง หลังแหกตานักเปิปของป่า นำหมูเนื้อแดงมาหมักเลือดผยมผงชูรสแล้วย้อมแมวขายหลอกว่าเป็นเนื้อเก้ง เนื้อกวาง ทั้งยังนำนกกระทาตูดเปื่อยมาหลอกลวงผู้บริโภคว่าเป็นนกคุ้ม

โดยทางเพจระบุว่า "ศรีสุวรรณ"ทำป่วน หลังออกมาให้ข่าวตลาดทุ่งเกวียน เมืองลำปางแหล่งค้าเนื้อสัตว์ป่าจนท.ลงตรวจสอบกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เล่ห์แม่ค้าแหกตานักเปิบของป่าหมูเนื้อแดงหมักเลือดผสมชูรสกลายเป็นเนื้อเก้ง เนื้อกวาง นกกระทาตูดเปื่อยเพราะเป็นนกแก่ให้ไข่ไม่ได้กลายเป็นนกคุ้ม เรียกผู้ค้าเลิกพฤติการณ์หลอกลวงให้ประชาชนเข้าใจผิด"

ภายหลังด้านแม่ค้าพ่อค้าสารภาพว่าเป็นกลยุทธทางการตลาดเช่นเนื้อหมูป่า แท้จริงคือเนื้อหมูป่าจากฟาร์มเพาะเลี้ยงมาจากดอยมูเซอ จว.ตาก ซื้อขายกันในราคา 140 บาท นกกระทาที่หมดสภาพให้ไข่ได้แล้วถูกอ้างเป็นนกคุ้ม รับมาจากฟาร์มในพื้นที่ จว.ลำพูน และเชียงใหม่ ขายบรรจุถุงละ 3 ตัวราคา 50 บาท

สำหรับหมูเนื้อแดงอ้างเป็นเนื้อฟาน หรือเนื้อเก้ง ของจริงคือหมูบ้านเนื้อแดงทั่วไปแต่นำมาหมักเลือดและชูรสเพิ่มรสชาติและมีสีแดงชวนกิน นอกจากนั้นยังอาจนำมาจากเนื้อวัวชำแหละนำเส้นเอ็นออกก่อนนำมาหมักชูรสกับเลือดขายในราคากิโลกรัมละ 200 บาท สุดท้ายคือไก่ป่าของจริงที่นำมาย้อมแมวขายคือไก่บ้าน 3 สายพันธุ์ หรือไก่บ้านทั่วไปหลังเชือดแล้วนำมาชุบตีนไก่ให้เป็นสีดำก่อนนำไปวางขายกิโลกรัมละ 120-130 บาทส่วนเนื้อกระจง และกระต่ายบ้านยังไม่พบ

ที่มา : บิ๊กเกรียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: