ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสื้อพันล้อกระชากแขนเด็กหญิง 5ขวบขาด!! กู้ภัยเก็บแขนใส่ถุงรีบส่งรพ.


เสื้อพันล้อกระชากแขนเด็กหญิง 5ขวบขาด!! กู้ภัยเก็บแขนใส่ถุงรีบส่งรพ.

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า โลกโซเชี่ยลต่างช่วยกันแชร์ภาพเหตุการณ์สุดสะเทือนใจต่อผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง หลังจากเฟซบุ๊ก “ฉลองกรุง สุวรรณบุตร” ได้โพสต์และเขียนข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจกับน้อง ที่สูญเสียเเขนไปเพราะอุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังไงก็ขอคนละแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้น้องและผู้ปกครองด้วยครับ”

และอีกโพสต์หนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความอีกว่า “เตือนภัยเสื้อผ้าเข้าล้อรถมอไซค์แขนขาด เด็กหญิง 5 ขวบ ซ้อนท้ายรถมอไซค์กับแม่ เสื้อคลุมเข้าโซ่รถมอไซค์ เสียหลักล้มทำให้น้องแขนซ้ายขาด น้องยังรู้สึกตัวดี อยู่ในอาการตกใจและเสียเลือดมาก อาสากู้ภัยสุรินทร์ช่วยเหลือปฐมพยาบาลห้ามเลือดและนำแขนที่ขาดใส่ถุงพลาสติกที่สะอาด และใส่ในถุงน้ำแข็ง นำส่งโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ ที่เกิดเหตุ ถนนปัทมานนท์ เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เลยทางข้ามทางรถไฟมาเล็กน้อย


จนท.กู้ชีพกู้ภัยทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีรถ จยย. ล้มอยู่ข้างทาง เด็ก กับ ผู้ปกครอง ยังไม่ทราบชื่อเช่นกัน มีเด็กได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากแขนเสื้อเข้าไปพันล้อหลังรถ จยย. เป็นเสื้อคลุมแขนยาวสีชมพู พันม้วนติดอยู่กับล้อหลังบริเวณโซ่ของรถจักรยานยนต์ จนทำให้บริเวณต้นแขนซ้ายขาด โดยที่เด็กยังคงรู้สึกตัวดี ไม่ได้ร้องไห้ เพราะอยู่ในอาการตกใจ และพบว่าเสียเลือดมาก

จนท.หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ หลังปฐมพยาบาล จึงเร่งนำตัวส่ง รพ. เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ในเบื้องต้นทราบว่า อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพราะเด็กเสียเลือดมาก ส่วนแขนไม่สามารถต่อกลับคืนมาได้แล้ว

CR. - ฉลองกรุง สุวรรณบุตร, khaosod

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: