ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โผล่อีก! ร่างทรงวิดีโอคอลรักษาโรค ลั่นไม่ได้บ้า ไม่รับเงิน คนเคยรักษาเผยไม่หาย!

เป็นยุคของร่างทรงที่สร้างความฮือฮาให้กับสังคม ล่าสุดโลกโซเชียลวิจารณ์เดือดกรณีร่างทรงสายญาณบารมี พระแม่ศรีมหาอุมาเทวีชลบุรี ที่สามารถวิดีโอคอลรักษาโรคได้ รายการโหนกระแส วันที่ 11 มิ.ย. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.20 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจ “อาจารย์โจ้ก” ร่างทรงรักษาโรคถึงที่มาที่ไป และการกระทำแบบนี้เข้าข่ายบ้าหรือเปล่า
 
รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ว่ามีร่างพระแม่อุมา?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่ได้เรียกว่าร่าง เรียกว่าสายญาณ พลังงานของท่านที่ลงมาสถิตตัวเรา เราเป็นกายสังขาร ญาณทิพย์ เป็นเหมือนพลังงาน”
 
อาการเป็นยังไง?
อาจารย์โจ้ก : “เริ่มต้นคือปวดศีรษะนานเป็นเดือนและไปหาหมอ กินยาก็ไม่หาย หายด้วยการนั่งสมาธิค่ะ จะเน้นเรื่องการทำความดี เทพเจ้าท่านมา บอกว่าไม่จนหรือรวยก็คนเหมือนกัน ขอให้มนุษย์ทำความดีก็พอ”

ชุดที่แต่ง ทำไมต้องมีชุดแดงๆ?
อาจารย์โจ้ก : “เป็นสัญลักษณ์ของพระแม่อุมา ทางอินเดียหรือสายพราหมณ์อินดูท่านนับถือ แล้วจุดเจิดตรงนี้ เป็นสัญลักษณ์ของพระแม่”

คิดไปเองมั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่ได้คิดไปเอง เพราะตอนแรกไม่เชื่อเลย แต่เชื่อเพราะเกิดกับตัวเราเอง เราปวดหัวแล้วไม่หาย มีอาการแน่นอยู่ในตัวเรา มีอาการวูบวาบ เป็นพลังงานที่เรียกว่าวิ่งในตัวเรา ถ้าเป็นคนสูงอายุ เหมือนวัยหมดประเดือนวูบๆ วาบๆ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เป็นวัยทอง”

มีลอย เหาะมั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่ค่ะ แต่มีนิมิตความฝัน ในนิมิตจะมีเทพเจ้า มีหิ้งทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้มีหิ้งใหญ่ เห็นหิ้งใหญ่อยู่หน้าเราเลย มีองค์เทพเต็มไปหมดเลย อีกวันก็ฝันว่ามีช้างงวงมากลิ้งตรงข้างแขน อีกวันก็มีสิงโตมานอนข้างๆ”

สื่ออะไร?
อาจารย์โจ้ก : “คือพระแม่อุมา ยานพาหนะของท่านคือสิงโต แล้วพระพิฆเนศที่เป็นช้าง ก็เป็นลูกของท่าน”
 
สามารถรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า รู้อะไร?
อาจารย์โจ้ก : “เห็นเหตุการณ์ว่าเราจะมีหิ้ง”

รู้เรื่องหวย 30 ล้านมั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่ค่ะ ท่านไม่ให้เสือกเรื่องของใคร เรื่องขอเลขก็ไม่ได้ค่ะ งมงาย”

สิ่งที่เราเป็นไม่งมงาย?
อาจารย์โจ้ก : “มีสติทุกขณะ”
 
แพทย์แผนปัจจุบันงง การรักษาผ่านวิดีโอคอลคืออะไร?
อาจารย์โจ้ก : “การช่วยคนที่อยู่ห่างไกล ไมมีเงินเดินทางมาได้ การชี้แนะแบบอาจารย์โจ๊ก เป็นหนึ่งทางเลือกให้เขาผ่อนหนักเป็นเบา และคลายทุกข์ได้”
 
มันผ่านพลังงานผ่านหน้าจอโทรศัพท์ได้เหรอ?
อาจารย์โจ้ก : “มันเป็นพลังงาน เป็นความเชื่อ เขาก็ต้องเชื่อก่อน”

เขาเป็นโรคอะไร?
อาจารย์โจ้ก : “ส่วนใหญ่เป็นอาการปวดตัวปวดหัว ปวดตามตัว เหมือนโดนของ เราก็ท่องมนต์ เป็นญาณของท่าน ท่องมนต์ไล่ของหรือสิ่งไม่ดี สิ่งที่เขาเชื่อ เราก็ทำให้เขารู้สึกดีได้”

การพูดส่งภาษาแบบนั้น ทำให้เขาหาย?
อาจารย์โจ้ก : “เชื่อว่ามนต์ที่ท่านส่งพลังไปช่วยคลาย บางสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าบางอย่างที่เขาเจอ เขารักษามาหลายที่แล้วไม่หาย อันนี้เขาก็ดีขึ้นระดับหนึ่ง เป็นการใช้สื่อโซเชียลให้เป็นประโยชน์ในทางโลก โจ๊กมองว่าการที่เราช่วยเขา เราช่วยได้ก็ช่วย”

มีคนมาท้ามั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่ค่ะ เราช่วยด้วยใจ ไม่ได้ต้องเอาชนะใคร ต้องให้มาท้าทาย”

มีคนไม่หายแล้วกลับมาต่อว่า?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่มีค่ะ ส่วนใหญ่ดีขึ้นและสบายใจ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ดีขึ้นคือความสบายใจ อาการตรงนั้นเบาและคลายได้และต้องปฏิบัติต่อไป ไม่ได้หายทันทีทันใดนะคะ”

ตอนนี้อยู่ชลบุรี?
อาจารย์โจ้ก : “ท่านไม่ให้ย้าย ให้อยู่ที่ชลบุรี คุยกันทางจิต ท่านกำหนดว่าต้องสร้างบารมีที่นี่ เอาจิตสื่อสาร ไม่ได้บ้านะคะ(หัวเราะ)”

คลิปออกไปคนด่าเต็มเลย?
อาจารย์โจ้ก : “ขอบคุณในคำด่า รู้สึกเฉยๆคนเราต่างจิตต่างใจ นานาจิตตัง กระแสที่ออกไปก็มีคนคิดบวกและคิดลบ อาจารย์โจ๊กไม่โกรธเพราะคิดบวก”

ผู้หญิงที่รักษาคือคุณปอ วิดีโอคอลหาคุณปอว่าหายหรือไม่หาย?
คุณปอ : “อยู่จ.อุดรฯ ค่ะ ป่วยไม่มีสาเหตุ อาการปวดตามร่างกายเฉพาะวันพระกับวันโกน และเฉพาะกลางคืน ระหว่างตี 1 ถึงตี 4”

ไปรู้จักอาจารย์โจ๊กได้ยังไง?
คุณปอ : “เปิดสอนนวดแล้วมีคนที่นวดเขาแนะนำให้รู้จัก เขาบอกว่าไปรักษาหลายที่แล้วไม่หาย ลองดูกับเขา ตอนแรกไม่รู้จัก ก็แอดเฟรนด์ไปท่านบอกว่าจะวิดีโอคอลหานะ ก็ทำเหมือนในคลิป ทำครั้งเดียว”หายมั้ย?
คุณปอ : “ก็ไม่หายค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ ไปรักษากับพระที่อื่น”
อาจารย์โจ้ก : “ดีขึ้นในระดับหนึ่งแต่ไม่หายขาดค่ะ เพราะทำครั้งเดียว”

 พี่พูดเป็นภาษาอะไร?
อาจารย์โจ้ก : “เป็นช่วงจังหวะที่พูดเป็นการสื่อที่ท่านท่องมนต์ออกไป มนต์พิธีในการไล่ของ”

แปลภาษาเทพได้มั้ย เห็นไปออกรายการหนึ่งเขาให้พูดซ้ำพี่บอกว่าพูดไม่ได้?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่ใช่ว่าพูดไม่ได้ จะพูดว่าเหมือนซะทีเดียวก็ไม่ได้เหมือน เพราะเราไม่ได้พูดเอง ท่านพูด ท่านพูดแบบไหนเราบังคับไม่ได้”

เวลาหิวข้าวภาษาเทพว่ายังไง?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่มีค่ะ ไม่ใช่ภาษาที่จะเอามาพูดกันเล่นๆ เข้าใจมั้ยคะ ไม่ใช่ภาษาที่จะคุยกัน มันใช้สื่อในการรักษาคน ไม่ได้เอามาพูดเล่น”
  แล้วคนที่ฟังอยู่ จำเป็นต้องรู้มั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่จำเป็นค่ะ แค่มีศรัทธา แล้วถ้าเขาเชื่อว่าหาย สิ่งที่เขาเป็นถ้าเขาปฏิบัติตามที่แนะนำให้ปฏิบัติในศีลภาวนา กินเจ กินมังสวิรัติ”

คนที่เป็นแบบนี้ต้องกินเจ?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่จำเป็นค่ะ อยู่ที่ท่านกำหนดค่ะ อย่างอาจารย์โจ๊ก ท่านกำหนดว่าห้ามทานสัตว์ใหญ่ทุกชนิด ให้ทานพวกผักปลาได้ และหลังจากนี้ไม่ให้ทานเนื้อสัตว์แล้ว เป็นการปรับสภาวะเรา ไม่ได้บังคับเลยสำหรับเราแต่คนอื่นไม่ทราบ เรามีศรัทธา ปฏิบัติและเปิดใจรับท่าน”

หลังคลิปถูกออกไป มีคนต่อว่าเยอะมาก เขามองว่าพี่อาจมีอาการทางจิต?
อาจารย์โจ้ก : “ปกติค่ะที่คนจะมอง ไม่ได้สนใจ”

ณ วันนี้ประชาชนสังคมส่วนใหญ่ไม่เชื่อเรื่องนี้ หยุดได้มั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ช่วงนี้หยุดได้ 2 เดือนแล้วค่ะหยุดก่อนมีข่าว เพราะการช่วยตรงนี้ใช้พลังงานเยอะ เราต้องส่งพลังไปไกล ไม่เหมือนคนมาหาเรา มันเหมือนกระแสจิตที่เราส่งไปต้องใช้เยอะ เราต้องมานั่งสมาธิทดแทน เหมือนเราแบ่งบุญให้เขา เลยต้องพักกาย ช่วงนี้ปฏิบัติ ถือศีลกินเจ หยุดก่อนเพราะท่านสั่งให้พักก่อน เพราะการที่ช่วยทางวิดีโอคอล เรารู้ได้ด้วยร่างกายตัวเราว่ามีเอฟเฟ็กต์ที่ต่างกัน เราไม่ทำอะไรที่ดันทุรัง ขาดสติ เราทำได้เท่าที่เราไหว”

รับเงินมั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่รับค่ะ ไม่มีค่าครู แต่ถ้าใครจะทำบุญช่วยก็ตามศรัทธา ซึ่งไม่ผิดกฎหมายตามที่เราจะให้ เราไม่ได้ขอ”มีตู้มั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “มีค่ะ เป็นตู้หยอดเอง”

มีตำรวจ มีใครไปหามั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่มีค่ะ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด เราเจตนาดี ทุกคนที่มาขอปรับฐานจิตใจและขอคำชี้แนะ ก็จะพูดเสมอว่าอย่าทำบุญแล้วทุกข์ ถ้าทำแล้วตัวเองไม่มีจะกิน อันนั้นกรรม ชัดเจนว่าถ้าทำแล้วทำให้ตัวเองหรือคนรอบด้าน หรือทำเอาหน้า นั่นไม่ใช่บุญ ต่อให้ 1 ล้านก็ไม่ใช่ ถ้าไม่ได้ทำจากใจ”

ร่างแม่อุมาแช่งผมมั้ย?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่แช่งค่ะ เป็นจิตของแต่ละคน และกรรมของแต่ละคน ถ้าคนใดสร้างกรรมด้วยกายวาจาใจ ผลกรรมตรงนั้นเกิดด้วยตัวเอง ท่านไม่แช่งใคร”

ออกไปแล้วโดนด่าเยอะ?
อาจารย์โจ้ก : “ไม่นะ คนน่าจะเข้าใจเยอะ ถ้ามีสติ ใช้ปัญญาพิจารณา”
 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: