ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวนักโทษประหารเสียใจไม่ได้ร่ำลาก่อน เพื่อนลั่น แทงแค่ 24 แผล ทำไมต้องประหาร

 ครอบครัวนักโทษประหารเสียใจไม่ได้ร่ำลาก่อน เพื่อนลั่น แทงแค่ 24 แผล ทำไมต้องประหาร

จากกรณีที่ กรมราชทัณฑ์ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ หลงจิ คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ เมื่อปี 2555 จนทำให้ Amnesty International Thailand รวมพลคนที่มีจุดยืนด้านสิทธิมนุษยชน มาร่วมไว้อาลัยแด่การตัดสินโทษประหารชีวิตหน้าเรือนจำกลางบางขวาง โดยมองว่า โทษประหารชีวิตไม่มีความเชื่อมโยงใด ๆ กับการเพิ่มขึ้น หรือลดลงของอาชญากรรม

     ด้านพ่อแม่ของนายดนุเดช หรือน้องช้าง ที่ถูกนักโทษธีรศักดิ์ ฆาตกรรม เผยว่า พอใจกับคำตัดสินของศาล เพราะตลอด 6 ปีที่สูญเสียลูก ยังคงเสียใจและทรมานที่สุด แต่ก็อโหสิกรรมให้ ครอบครัวอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ โดยน้องสาวของนายธีรศักดิ์ กล่าวว่า แม้จะทำใจมาตลอดแต่ก็เสียใจและทำใจไม่ได้ ที่พี่ชายมาถูกประหารชีวิตเป็นรายแรกในรอบ 9 ปี เพราะไม่มีการแจ้งญาติให้ไปดูใจ หรือร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย

     ขณะที่ เพจ Drama-addict ได้แคปรูปภาพคอมเมนต์ ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนของนายธีรศักดิ์ ที่แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการประหารชีวิตว่า ฆ่าหั่นศพยังไม่เห็นประหาร นี่แทงแค่ 24 แผล ยังไม่เท่าฆ่าหั่นศพเลยด้วยซ้ำ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาจวกกระหน่ำว่า นี่เราต้องอยู่ร่วมกับคนแบบนี้ในสังคมไทยใช่ไหม พูดมาได้ว่าแค่ 24 แผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: