ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวป่วยโรคซึมเศร้า เล่าเรื่องเตือนสติ โรคนี้น่ากลัวกว่าที่หลายคนคาดคิด

สาวป่วยโรคซึมเศร้า เล่าเรื่องเตือนสติ โรคนี้น่ากลัวกว่าที่หลายคนคาดคิด

ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องเตือนสติของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคซึ่มเศร้า ซึ่งเป็นโรคที่ต้องการความเข้าใจและกำลังใจจากคนใกล้ตัวอย่างมาก

     โดยสาวคนดังกล่าวได้ออกมาระบุ “จากคนซึมเศร้าคนหนึ่ง เราอยากจะบอกให้ทุกคนเข้าใจ หลายๆคนบอกว่าเราเรียกร้องความสนใจ เป็นคนประสาทเป็นบ้าจะมาอยู่กับใครได้ ถ้อยคำพูดเพียงเล็กน้อยมันทำให้คนอย่างเราดาวน์ถึงที่สุด เราเคยฆ่าตัวตายมาแล้ว3ครั้งและคิดว่าจะไม่ทำอีกจนวันนี้ไม่รู้เราหยุดยาเองหายไป1ปีเปลี่ยนหมอรักษาใหม่ผลข้างเคียงยาเราเบลลอยเหมือนไม่มีสติ

     เราเครียดหลายเรื่องเราอยากได้คนรับฟังไม่ได้อยากได้ข้อเสนอ เจ็บที่สุดคือคนใกล้ตัวไม่เข้าใจหาว่าเรา เรียกร้องความสนใจ มีช่วงหนึ่ง ไม่อยากออกไปไหนไม่อยากเรียน หาแต่เพื่อนอยากหัวเราะกลับมาเศร้านั่งเงียบอารมณ์รุนแรงจนเป็นไบโพล่าร์ไปเลย เราพยามทำให้ทุกคนมีความสุข หัวเราะจะได้มีความสุข

     ไม่ต้องเหมือนกับเรา เราเก็บทุกคำพูดมาคิดเล็กๆน้อยในใจจนมันระเบิดออกมาแล้วเรื่องทุกเรื่องที่เราะสมในใจมันทำให้เรากลายเป็นคนก้าวร้าวอารมณ์รุนแรงเหมือนคน2บุคลิก สุดท้ายนี้ใครมีเพื่อนเป็น โรคซึมเศร้า โปรดจำไว้ “คนใกล้ตัว สำคัญมาก คำพูด กำลังใจ” คำพูดหนึ่งคำมันฆ่าคนได้เลยนะ **กินยาให้ตลอดอย่าหยุดยาเองเหมือนเรา มันจะยิ่งแย่กว่าเดิม ** ขอบคุณเจมส์,ฟลุ๊คธีร์,รูทบียร์,ทาม,เว่น เราจะ เข้มแข็ง กว่านี้ สัญญา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: