ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แอมเนสตี้ ขอสังคมให้อภัย มือฆ่าหั่นศพ14 ชิ้น เชื่อไม่ใช่ฆาตกรโดยกำเนิด แค่อารมณ์หึงหวง

 แอมเนสตี้ ขอสังคมให้อภัย มือฆ่าหั่นศพ14 ชิ้น เชื่อไม่ใช่ฆาตกรโดยกำเนิด แค่อารมณ์หึงหวง

รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นางสมศรี หาญอนันทสุข กรรมการสมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน มูลนิธิเพื่อนหญิง และอดีตประธานองค์กรสิทธิมนุษยชน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ถึงคดีสะเทือนขวัญ นายธนกฤต หรือ วุธ ฆ่าหั่นศพอดีตแฟนสาว 14 ชิ้น โดย นางสมศรี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวกระแสสังคมก็ออกมาเรียกร้องให้ประหารชีวิต ซึ่งตนเองก็ยังคงยืนยันคำเดิมคือ คัดค้านการประหาร เนื่องจากนายธนกฤต ผู้ต้องหา ไม่ใช่อาชญากรโดยกำเนิด จึงไม่ควรละเมิดสิทธิมนุษยชน ดังนั้นฆาตกรไม่มีสิทธิ์ไปละเมิดเหยื่อ และสังคมก็ไม่มีสิทธิ์ไปละเมิดสิทธิผู้ต้องหาเช่นกัน

     นางสมศรี เผยว่า คดีฆ่าหั่นศพนี้ไม่ใช่คดีแรก เคยเกิดขึ้นแล้ว คือ คดีนายแพทย์วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ อดีตสูตินารีแพทย์ ฆ่าหั่นศพภรรยาของตัวเอง และเมื่อนายแพทย์วิสุทธิ์ ได้รับโทษ เขาก็สำนึกและทำประโยชน์ตั้งแต่อยู่ในเรือนจำ จนพ้นโทษออกมาตอนนี้ก็บวชเป็นพระแล้ว เพราะเขาไม่ใช่ฆาตกรโดยกำเนิด เป็นเพียงเพราะความหึงหวงและอารมณ์ชั่ววูบ

     "คนเหล่านี้ ถามว่ามีความเป็นอาชญากรอำมหิตโดยกำเนิดหรือไม่ พี่ก็เชื่อว่ามันคงไม่ใช่ แต่บางทีมันเป็นเรื่องของอารมณ์หึงหวงถึงทำได้ขนาดนั้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: