ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไอ้คนระยำควรเอาไปฆ่าทิ้ง! ลุงน้องเมย์ ปรี๊ด ตอกกลับ แอมเนสตี้ กล้าเอา ไอ้วุธ ไปเลี้ยงที่บ้านมั้ย!

จากคดีสยองกรุง ฆ่าหั่นศพสาวผมแดง แยกชิ้นส่วน 14 ชิ้น ซุกกระสอบปุ๋ย ทิ้งในป่าซอยสามวา ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ “น.ส. ลักษณา กำลังเก่ง” หรือ “เมย์” ชาวจ.ร้อยเอ็ด ส่วนฆาตกรผู้ก่อเหตุคือ “นายธนกฤต ประกอบ” หรือ “วุธ” อดีตแฟนหนุ่มซึ่งให้การสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ เพราะหึงหวงผู้ตายที่คบหาเป็นภรรยาประมาณ 2 ปี การกระทำที่โหดเหี้ยมเช่นนี้ ทำให้ครอบครัวเมย์ตั้งคำถามว่านายวุธทำกับลูกหลานถึงขนาดนี้ควรถูกประหารหรือไม่  ล่าสุดรายการโหนกระแส วันที่ 26 มิ.ย. ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.20 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “คุณสุพรรณ พาลี” ซึ่งเป็นลุงแท้ๆ ของผู้ตาย เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก
 
คุณลุงสนิทกับน้อง?
สุพรรณ : “ผมเป็นลุงแท้ๆ ก็อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ ผมก็เลี้ยงมา เมย์มีน้องอีกคน เป็นน้องสาว”
 
คุณลุงน่าจะรู้เรื่องความรักน้อง?
สุพรรณ : “รู้ ผมเลี้ยงมันมากับมือก็ต้องรู้ เมย์เคยมีสามี มันชื่อดอกดิน มีลูกคนนึง เป็นผู้ชาย อายุ 4 ขวบเศษ หลังจากนั้นแยกทางกัน”

มารู้จักฆาตกรนานแค่ไหน?
สุพรรณ : “ที่เห็นไปด้วยกันประมาณ 2 ปีเศษๆ ไปด้วยกันตอนไปร้อยเอ็ด ผมก็เคยคุยกับเขา ไอ้วุธดูสุภาพเรียบร้อย ยกมือไหว้ผู้หลักผู้ใหญ่แต่ตามันดุ”

เขาต้องเห็นลูกน้องเมย์ ต้องรู้ว่าน้องเมย์มีลูก?
สุพรรณ : “เขารู้ เขาไปตั้ง 2 ปีกว่าจะไม่รู้ได้ไง ส่วนเรื่องรู้จักสามีเก่าเมย์มั้ยผมไม่แน่ใจ แต่เรื่องที่ไม่พอใจเมย์เพราะเรื่องดอกดินก็เพิ่งจะช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา”

 ตามข่าวลักษณะนายวุธบอกว่าทำแบบนี้เพราะหึงหวง เขาเห็นเมย์กลับไปและเล่นกับลูกเลยโกรธ ลักษณะเหมือนโกรธว่าไปหลอกเขา เขาเลยแค้น?
สุพรรณ : “ไม่จริงหรอก เพิ่งรู้ว่ามีลูกได้ไง รู้จักกันตั้ง 2 ปี ไอ้วุธไปบ้านก็เห็นลูกตลอด แล้วก็รับลูกมาเที่ยวกรุงเทพฯ ช่วงต้นเมษายน อยู่กับไอ้วุธนี่แหละ ไม่รู้ว่าเพจเอาข่าวนี้มาจากไหน ข้อเท็จจริงว่าวุธเพิ่งรู้จักเมย์ก็อีกอย่าง แต่นี่คบกันตั้ง 2 ปีกว่”"

เคยเห็นเขาทะเลาะกัน?
สุพรรณ : “ไอ้วุธมีอารมณ์รุนแรง ถ้าไม่พอใจก็ตบเลย ผมไม่เห็นเอง เมย์พูดให้ฟัง หลังสงกรานต์ทะเลาะกันตีกัน เมย์ก็ขึ้นไปบ้านที่ร้อยเอ็ด”

ทำไมเมย์ไม่เลิก?
สุพรรณ : “จริงๆ ผมคิดว่าเมย์อยากเลิก เพราะวุธมันรุนแรง แต่ไอ้วุธโทร.ง้อทั้งเช้าทั้งเย็น ช่วงเดือนพ.ค. ว่าจะรักจะดีเหมือนเดิมประมาณนี้ เมย์ก็เดินทางมาหาสองอาทิตย์ที่แล้ว แล้วก็เสียชีวิต”

วันที่มีข่าวว่าตร.พบชิ้นส่วนทั้งหมด 10 กว่าชิ้น ลักษณะที่เห็นจากศีรษะผมสีแดง เฉลียวใจมั้ยว่าจะเป็นลูกหลาน?
สุพรรณ : “ผมไม่คิดว่าจะเป็นลูกหลานตัวเอง เพราะเหตุการณ์อย่างนี้ไม่คิดว่าจะเกิดกับครอบครัวญาติพี่น้องของผม ผมรู้วันเสาร์ช่วงเย็น ก็ตกใจ มีตร.ของทางนครบาล ติดต่อไปหาหลานที่เป็นพยาบาลอยู่ที่จังหวัดแถวนครสวรรค์ ทิพย์โทร.มาหาพ่อว่าภาพที่เขาส่งมา ข้อมูล และชื่อเป็นเมย์ ตร.ตามหาครอบครัว เราก็ชัดเจนว่าต้องเป็นเมย์ ผมติดต่อให้ทีมงานทางกรุงเทพฯ ช่วย”

วันที่รู้ว่าเป็นเมย์ ตอนนั้นคิดว่าคนฆ่าเมย์คือไอ้วุธ?
สุพรรณ : “คนที่ติดต่อเมย์ไปก็คือไอ้วุธ คนที่เมย์อยู่ด้วยก็ไอ้วุธ มันจะเป็นใครไปไม่ได้ ตร.ถ้าเขาได้ข้อมูลผมคิดว่าเป้าหมายเขามี การทำงานของตำรวจเขามีแต่เขาไม่ให้ข่าว”
 
วันที่รู้ ลุงคิดเลยว่าต้องเป็นไอ้วุธฆ่า?
สุพรรณ : “ผมสังหรณ์ใจว่าต้องเป็นไอ้วุธ เพราะดูลักษณะมันตาดุ แต่ผมมองมัน มันหลบ ตามันเอาการ” อยู่ในสายกับคุณมุก น้องสาวแท้ๆ คุณเมย์ คืนวันที่ 12 มิ.ย. เท่าที่คุณมุกทราบเกิดอะไรขึ้น?
มุก : “ตอนนั้นคล้ายๆ นัดเจอ แล้วก็เข้าไปในห้องพักแถวมีนบุรี แล้วก็พยายามฆ่า ก่อนหน้านี้มีปากเสียงกันบ้าง เรื่องที่เมย์กลับไปคุยกับแฟนเก่า เท่าที่ทราบเขาเข้าไปห้องปุ๊บ เมย์จะเก็บของย้ายออกมา แล้วเขาก็เอาค้อนตีหัว เมย์สลบ หนูไม่ทราบตีกี่ที ไม่รู้เอาอะไรตี แต่รู้ว่าเมย์เสียชีวิตแล้ว เขาเอาเมย์นอนคืนนึง เขาออกไปทำงานปกติ ไม่มีอะไร จนกระทั่งมาถึงเย็นวันนั้น เขาลากเมย์ไปในห้องน้ำและค่อยๆ หั่นจากเท้าขึ้นมา ข้อต่อทุกข้อต่อ เขาเลาะทีละข้อเลยค่ะ”

ในอดีตนายวุธทำอาชีพอะไร?
มุก : “หนูไม่ทราบค่ะ ไม่ได้รู้รายละเอียด”

ตัดสติ๊กเกอร์ ใช้คัตเตอร์กรีดเซาะร่องต่างๆ นานา?
มุก : “ใช่ค่ะ นี่คืองานปัจจุบันที่เขาค่ะ”

ปกติเขาเป็นคนยังไง?
มุก : “เงียบๆ ค่ะไม่พูดไม่คุย เวลาทะเลาะกันต่างคนต่างเงียบ น้อยมากจะมีปากเสียงกัน”

สุพรรณ : “จริงๆ มันคงวางแผนให้เมย์เข้ามาหา และค่อยลงมือ เพราะตอนเดินตามกันไปในห้องก็เริ่มมีปากเสียง ถ้าทะเลาะกันข้างนอก เมย์อาจไม่ตามเข้ามา ก็ได้อ่านข่าวครับ ตรงนี้มันคงเตรียมไว้แล้วล่ะ ฆ่าเสร็จก็คงคิดจะทำยังไง  อุปกรณ์ทั้งหลายพวกมีดมาหั่นมาแล่เหมือนไก่ วัว หมู หั่นแล้วทำแบบผิดมนุษย์มาก ไอ้นี่มันทำอย่างโหดร้ายมาก มันคิดว่าไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของมัน โพสต์เฟซบุ๊กให้สังคมเบี่ยงเบนความสนใจว่าไอ้วุธไม่เกี่ยวหรอก แต่จริงๆ มันไม่ได้ฉลาดเลย เพราะข้อมูลต่างๆ เมย์ไปหาไอ้วุธ แล้วใครจะเป็นคนทำ เขาถึงสืบ และโฟกัสมาที่ตัวไอ้วุธ”

 ตอนนี้มีตัวละครเพิ่ม คือแฟนวุธอีกคนชื่อยีนส์?
สุพรรณ : “มาทราบภายหลัง”

 เป็นไปได้มั้ยว่าที่วุธฆ่าเมย์เพราะอยากกำจัดเมย์?
สุพรรณ : “ตรงนี้ก็เป็นไปได้นะครับผมมาทราบภายหลังว่าเขามีผู้หญิงอีกคน”

ในมุมครอบครัว?
สุพรรณ : “เขาก็เสียใจที่เมย์ถูกฆ่าโหดเหี้ยมทารุณ สังคมไทยมันรุนแรงขนาดนี้เลยเหรอ”
 
อยากให้เป็นยังไง?
สุพรรณ : “ตอนนี้ผมว่าไอ้คนระยำแบบนี้ควรเอาไปฆ่าทิ้งซะ อย่าให้ยืนอยู่ในสังคมเลยสร้างความเดือดร้อน”มีเพจนึงแอมเนสตี้เขาพูดว่านายวุธไม่ได้ผิดตั้งแต่เกิด ไม่ได้เป็นคนจิตใจโหดเหี้ยมตั้งแต่เกิด น่าจะเปลียนแปลงได้?
สุพรรณ : “นั่นก็ความคิดของเขา คนแบบนี้ถ้าลงโทษเบาแล้วคนที่แสดงความเห็นแบบนี้ กล้าเอามันไปอยู่บ้านมั้ย ผมถามคุณหนุ่มว่ากล้าเอาไอ้วุธไปอยู่บ้านมั้ย เอาไปทำกับข้าวก็ได้ เพราะมันเคยอยู่โรงเชือดไก่มาก่อน วันดีคืนดี มันอาจจะหั่นคนในครอบครัวมาทอดกระเทียมพริกไทย คุณจะว่ายังไง”
 
เขาบอกไม่ควรประหาร ลุงมองว่าไม่ได้?
สุพรรณ : “ไม่ได้หรอกครับ คดีนี้รุนแรงมาก ทำแบบโหดเหี้ยมทารุณ วางแผนไว้ก่อน มีเจตนาจะฆ่า และมีการทำลายหั่นศพ อำพรางซ่อนเร้น โทษประหารชีวิตอยู่แล้ว”

 ถ้าเรื่องนี้สุดท้ายไม่มีการประหารจะทำยังไง?
สุพรรณ : “ถ้าเจอกันไม่มันก็ผม”
 
จะใช้ศาลเตี้ยเหรอ?
สุพรรณ : “ถ้าศาลพิพากษาไปแล้ว ถ้าโทษมันเบา ผมจะอุทธรณ์และฎีกาต่อไป จะเอาให้ถึงประหารให้ได้ ในขั้นตอนอัยการฟ้องผมจะขอเข้าไปมีส่วนร่วม”

 ทางเพจแอมเนสตี้จะทำยังไง?
สุพรรณ : “มันก็แล้วแต่สิทธิ์ของเขา ก็แล้วแต่เขา เอาไอ้วุธไปอยู่ในครอบครัวก็ได้ วันดีคืนดี อาจหั่นครอบครัวคุณทอดกระเทียมให้กิน เอาไปเลี้ยงสิ คนประเภทนี้ มันมีไม่กี่คนหรอก”
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: