ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประกาศปิดถ้ำหลวงชั่วคราว! วอนผู้ไม่เกี่ยวข้องงดเข้าพื้นที่


ประกาศปิดถ้ำหลวงชั่วคราว! วอนผู้ไม่เกี่ยวข้องงดเข้าพื้นที่

 วันที่ 27 มิถุนายน 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รยงานว่า วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ออกประกาศปิดถ้ำหลวงเป็นการชั่วคราว พร้อมขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้านงดเข้ามายังบริเวณถ้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ปฎิบัติงานในการค้นหาเด็กและโค้ช 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำได้อย่างเต็มที่

   ขณะที่เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ มาติดตั้งบริเวณหน้าถ้ำ เพื่อทำการสูบน้ำออกจากกลางถ้ำ หลังจากได้มีการวางท่อน้ำที่ความยาวกว่า 2,000 เมตร เพื่อทำการสูบน้ำออกมาอีกทางหนึ่ง


   ส่วนทางเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง ได้จัดกำลังเดินเท้าขึ้นไปสมทบกับเจ้าหน้าที่สำรวจปล่องถ้ำแล้ว เพื่อพยายามเปิดช่องการเข้าถ้ำในที่สูง ลงไปยังพื้นถ้ำในจุดที่พบปล่อง พร้อมสังเกตการเคลื่อนไหวในถ้ำว่า มองเห็นพื้นถ้ำหรือไม่
 
   ด้านศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เรียกประชุมทุกหน่วยเพื่อสรุปการทำงานในช่วงคืนที่ผ่านมา พร้อมวางแผนการค้นหาต่อเนื่องแบบไม่มีหยุด โดยจะมีการสลับเปลี่ยนกำลังเข้าพื้นที่ถ้ำ และทุกช่องที่คาดว่าจะเข้าถ้ำได้


CR. - morning-news.bectero.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: