ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตเดือด! ร้องปลด ศรีวราห์ ปมอ้างข้อกฎหมายในถ้ำหลวง ลั่นขวางการทำงาน จนท.


ชาวเน็ตเดือด! ร้องปลด ศรีวราห์ ปมอ้างข้อกฎหมายในถ้ำหลวง ลั่นขวางการทำงาน จนท
.

จากกรณีที่ พล... ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ท้วงติงการทำงานของเจ้าหน้าที่ขุดเจาะถ้ำหลวง ว่าทำถูกต้องตามกฎหมายหรือเปล่า รวมทั้งถามหาใบอนุญาตในการที่จะใช้โดรนบินสำรวจเหนือถ้ำ เพื่้อจะนำไปค้นหาเด็ก ๆ  และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 คนนั้น

  เรื่องดังกล่าวได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนสังคมออนไลน์ เพราะในช่วงเวลาคับขันแบบนี้  พล... ศรีวราห์ น่าจะให้ความสำคัญกับชีวิตของผู้สูญหายมากกว่า ซึ่ง พล... ศรีวราห์ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าในฐานะผู้รักษากฎหมาย ตนก็จำเป็นต้องทำตามกฎระเบียบ

   อย่างไรก็ตาม กระแสความไม่พอใจ พล... ศรีวราห์ บนสังคมออนไลน์ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วิบูลย์ธร กมลนฤเมธศ์  ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง พล.. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้พิจารณาปลด พล... ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล ออกจากตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อศักดิ์ศรีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากขัดขวางและข่มขู่เจ้าหน้าที่หลาย ๆ หน่วยงานที่กำลังเร่งปฏิบัติหน้าที่ค้นหาผู้สูญหายในถ้ำหลวง ในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน โดยมองว่าเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม ไร้สามัญสำนึก และถือเป็นการย่ำยีหัวใจของชาวไทยทั้งชาติ


CR. - วิบูลย์ธร กมลนฤเมธศ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: