ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดคลิปนาทีเจอ 13 ชีวิต หลังติดในถ้ำหลวงนาน 10 วัน


เปิดคลิปนาทีเจอ 13 ชีวิต หลังติดในถ้ำหลวงนาน 10 วัน

วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 แฟนเพจ Thai NavySEAL ได้มีการเผยคลิปวิดีโอจากเจ้าหน้าที่หน่วยซีลและนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ที่เป็นผู้เข้าไปพบเด็กและโค้ชทั้ง 13 คน บริเวณเนินที่อยู่ห่างออกไปจากจุดพัทยาบีช 400 เมตร เผยให้เห็นภาพเด็กๆ นั่งอยู่บนเนิน ด้านล่างเป็นน้ำ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นภาษาอังกฤษด้วยความดีใจ  

     โดยมีข้อความระบุว่า พบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร โดยนักดำน้ำหน่วยซีลดำน้ำวางไลน์เชือกนำทาง ร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ระยะทางจากห้องโถง 3 ยาว 1,900 เมตร เมื่อเวลา 21.38 น.

 จากในคลิปวิดีโอเด็กๆ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ พร้อมบอกรักเป็นภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าทุกคนแข็งแกร่งมาก พร้อมถามพวกเขาว่ามีกันกี่คน เด็กๆ ก็ตอบว่า 13 คน และถามกลับไปว่า คนอื่นๆ เข้ามาข้างในไหม เจ้าหน้าที่ก็ตอบว่ายังไม่ได้มาในตอนนี้ ขณะนี้มีเข้ามา 2 คน คนอื่น ๆ กำลังตามเข้ามาในเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่กล่าวอีกว่า ทุกคนเข้ามาอยู่ที่นี่ 10 วันแล้ว ทุกคนเก่งและแกร่งมาก

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ให้รออยู่ตรงนี้ ทุกคนกำลังจะมาช่วย และดำน้ำกลับออกไป ซึ่งเหล่าเด็กๆ และโค้ชก็ตอบว่า ตอนนี้พวกเราหิวมาก และอยากให้มาเร็วๆ

CR. - Thai NavySEAL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: