ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาพซึ้ง น้องอดุลย์ นับถือคริสต์ ร่วมงานบวช เพื่อนหมูป่า เดินเข้าไปไหว้ "ภรรยาจ่าแซม"

 

 

ภาพซึ้ง น้องอดุลย์ นับถือคริสต์ ร่วมงานบวช เพื่อนหมูป่า เดินเข้าไปไหว้ "ภรรยาจ่าแซม"

(25 ก.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่บริเวณวัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยใคร อ.แม่สาย จ.เชียงราย คณะสงฆ์และส่วนราชการในจังหวัดเชียงราย ได้จัดมีพิธีอุปสมบทให้กับ นายเอกพล กันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก และบรรพชาสามเณรให้กับเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี แม่สาย อีก 11 คน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลน้อมเกล้าถวายแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และสมเด็จพระราชินี ในรัชกาลที่ 9

           อีกทั้งเพื่ออุทิศให้กับ น.ต.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม หน่วยจู่โจมทำลายใต้น้ำหรือหน่วยชีล ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งครั้งนี้มี นางวลีพร กุนัน หรือ คุณมะเหมี่ยว ภรรยาของจ่าแซม มาร่วมในพิธีและร่วมอัญเชิญผ้าไตรวางผ้าไตรและเครื่องบวชด้วย

 

 

           ทางด้าน เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้เผยแพร่ภาพ "น้องอดุลย์" ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี หนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่าที่ไม่ได้เข้าพิธีบรรพชาสามเณรพร้อมเพื่อนๆ อีก 11 คน เนื่องจากนับถือศาสนาคริสต์ แต่น้องอดุลย์ก็ได้มาร่วมพิธี พร้อมทั้งเดินเข้าไปไหว้คุณมะเหมี่ยว ภรรยาจ่าแซมด้วยความสุภาพอ่อนน้อม กลายเป็นภาพที่ทุกคนที่ได้พบเห็นและชาวโซเชียลต่างประทับใจในความอ่อนโยนของคุณมะเหมี่ยว และความน่ารักของน้องอดุลย์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: