ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลดใจ! แก๊งเด็กรุมตีชายสติไม่ดีจนตาย แถมอวดเพื่อนที่ รร.


สลดใจ! แก๊งเด็กรุมตีชายสติไม่ดีจนตาย แถมอวดเพื่อนที่ รร.

จากกรณีที่ นายประเสริฐ ใจเรือน อายุ 44 ปี ถูกกลุ่มเด็กอายุประมาณ 12-14 ปี ราว 4-5 คน รุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตได้เข้าไปแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วที่ สภ.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ ได้รายงานความคืบหน้ากรณีนี้ว่า ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่เกิดเหตุ พบว่าชาวบ้านหลายคนยังรู้สึกหวาดกลัวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของเด็กกลุ่มต้องสงสัย พร้อมวอนให้ตำรวจจับตัวไปดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะจะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในชุมชน และเป็นภัยต่อสังคม


     นายสุชาติ เทพศรี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายอาหารตามสั่ง บอกว่า เห็นเด็กกลุ่มนี้วิ่งเล่นอยู่บริเวณหน้าร้านเป็นประจำ ส่งเสียงเอะอะโวยวาย สร้างความรำคาญให้กับคนในร้าน ทั้งนี้ทราบว่านายประเสริฐถูกเด็กกลุ่มนี้รุมทำร้ายอยู่ภายในวัดในชุมชน ก่อนจะมารุมทำร้ายต่อที่ศาลากลางประชาคม จนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวกลุ่มเด็กไปที่โรงพัก ผ่านไป 1 วัน ก็ปล่อยตัวออกมา

    นอกจากนี้ยังพบว่า เด็กได้ไปพูดคุยโอ้อวดให้เพื่อน ๆ ที่โรงเรียนฟังว่า ตัวเองฆ่าคนตายแล้วไม่เห็นจะเกิดอะไรขึ้น ตนจึงอยากให้เขียนกฎหมายให้รุนแรงมากกว่านี้ เพราะมองว่าการที่กฎหมายของไทยอ่อนเกินไป อาจจะทำให้เยาวชนย่ามใจ หันมาก่อเหตุรุนแรงเพิ่มยิ่งขึ้น 

  ทั้งนี้จากการสอบประวัติเด็กที่ก่อเหตุ พบว่าเคยถูกตำรวจจับกุมตัวในข้อหาขโมยทรัพย์สินและก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนมาแล้ว และนำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็ก แต่เมื่อถูกปล่อยตัวออกมาเด็กกลุ่มนี้ก็กลับมาก่อเหตุอีก

 

CR. - workpointnews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: