ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผอ.โรงเรียนเผยสาเหตุนักเรียนกระโดดตึกเพราะถูกล้อว่าอ้วนจริง?

 

ผอ.โรงเรียนเผยสาเหตุนักเรียนกระโดดตึกเพราะถูกล้อว่าอ้วนจริง?

จากกรณีที่น้องโอม นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังใน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้กระโดดลงลงมาจากตึกชั้น 5 ของอาคารเรียน โดยน้องโอมได้ปีนและเดินริมกันสาดระเบียงที่ตึกชั้น 5 ก่อนจะกระโดดลงไปที่พื้นด้านล่าง ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนด้วยความตกใจของนักเรียนที่อยู่ตึกตรงข้ามที่เห็นเหตุการณ์

        ก่อนที่อาจารย์จะรีบแจ้งไปยัง 1669 เพื่อให้มารับตัวน้องโอมไปส่งที่ รพ.ศรีสะเกษ อย่างเร่งด่วน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

        ความคืบหน้าวันนี้ (11 ส.ค. 61) นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนเปิดเผยว่า ขณะนี้ญาติได้นำศพของน้องโอมไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 55 บ้านยาง ต.เมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนได้สั่งการให้คณะครู นักการภารโรง และเพื่อนร่วมชั้นของน้องโอมไปให้การช่วยเหลือจัดเตรียมสถานที่ในการจัดศพงานของน้องโอมแล้ว และในวันนี้ตนและคณะอาจารย์ เพื่อนนักเรียนจะออกไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพของน้องโอม

 

 

           ผู้อำนวยการกล่าวต่อไปว่า สำหรับที่มีข่าวแพร่ออกไปว่า น้องโอมน้อยใจแม่ เนื่องจากว่าแม่ไม่ยอมมางานวันแม่ที่โรงเรียนนั้น ตนขอแจ้งให้ทราบว่า ทางโรงเรียนไม่ได้มีการจัดกิจกรรมวันแม่แต่อย่างใด มีเพียงจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตนเห็นว่าข่าวที่มีการเสนอไปน่าจะคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง

          ส่วนที่มีข่าวว่า เพื่อนล้อว่าน้องโอมอ้วน จนทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตายนั้น ตนเห็นว่าไม่ใช่สาเหตุอย่างแน่นอนเพราะว่าน้องโอมไม่ได้อ้วนมาก แต่สาเหตุสำคัญเนื่องจากว่า น้องโอมเป็นคนค่อนข้างเก็บกด เครียด และชอบอยู่คนเดียว อีกทั้งการที่ครอบครัวแตกแยกทำให้น้องโอมค่อนข้างเครียด อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญทำให้น้องโอมคิดสั้นในครั้งนี้

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: