ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป)คนขับรถเมล์หัวร้อน วางมวยคู่กรณีกลางถนน โดดถีบขาคู่ร่วงลงพื้น ไม่สนตำรวจ


คนขับรถเมล์หัวร้อน วางมวยคู่กรณีกลางถนน โดดถีบขาคู่ร่วงลงพื้น ไม่สนตำรวจ

  จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ริวซากิ ไลท์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอระบุข้อความว่า "ทะเลาะ กันเรื่องอะไรไม่รู้ แถวเยาวราช" เป็นเหตุการณ์ที่โชว์เฟอร์รถเมล์มีปากเสียงกับหนุ่มรายหนึ่ง และมีจังหวะที่หนุ่มคนดังกล่าวจะเข้าไปทำร้าย โชเฟอร์รถเมล์จึงโหนตัวถีบขาคู่จนชายหนุ่มล้มลง ไม่แคร์ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

   ล่าสุด วันที่ 28 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายสุกรี จารุภูมิ ผอ.กองตรวจการขนส่งทางบก  ระบุว่า ทางกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบรายละเอียดคาดว่าโชเฟอร์ และชายหนุ่มในคลิปน่าจะไม่พอใจที่ขับรถเบียดกัน ช่วงที่จะขับตรงไป อีกคันก็ต้องการจะจอดรถ


   ทั้งนี้ชื่อโชเฟอร์คือ นายโพธิ์รุ่ง จันโพชา มีความผิดฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่เหมาะสม และละทิ้งหน้าที่ผู้ขับรถโดยไม่มีเหตุอันสมควร ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 102(2) และ 106 ประกอบมาตรา 127 มีอัตราโทษปรับ 5,000 บาท โดยขณะนี้ นายโพธิ์รุ่ง ได้แจ้งเข้ามาว่า ยังไม่พร้อมที่มาให้ข้อเท็จจริงในวันนี้และจะมารายงานตัวภายหลัง

   อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องดังกล่าวนั้น ทางผู้ประกอบการก็มีความผิดตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ข้อหาผู้ประกอบการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยตามกฎกระทรวง เบื้องต้นดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการแล้ว เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท

CR. - dailynews, @ริวซากิ ไลท์

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: