ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"มิ้ง ศวภัทร" เข้าไกล่เกลี่ย "กัปตัน" ยอมรับโกหกเรื่องท้อง!


มิ้ง ศวภัทร
อดีตแฟนสาว กัปตัน ชลธร เดินทางมายังศูนย์ประนอมข้อพิพาทศาลอาญา รัชดา พร้อมคุณพ่อ และทนายความ ไกล่เกลี่ย กัปตัน ชลธร หลังถูกฝ่ายชายยื่นฟ้องคดีอาญาในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และคดีแพ่ง ในฐานความผิดละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย (โดยไม่มีประเด็นเรื่องการเรียกค่าเสียหาย)

  โดยภายหลังจากการไกล่เกลี่ย มิ้ง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ยอมรับกุเรื่องท้องจริง ตั้งแต่แรก เพราะรักฝ่ายและอยากให้กลับมาคืนดี โดยไม่คิดว่าเรื่องจะเป็นกระแสและบานปลายใหญ่โต ซึ่งตนสำนึกผิดตลอดเวลาที่ผ่านมา  พร้อมขอโทษทุกคนกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ผลการไกล่เกลี่ยวันนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ตามข้อตกลงของการไกล่เกลี่ยวันนี้ คือมิ้งค์จะออกมาพูดความจริง ซึ่งก็เป็นอย่างที่ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า เรื่องการตั้งครรภ์ไม่เป็นความจริง และที่มิ้งค์ทำไปก็เป็นเพราะว่า รักเขา มีความผูกพันหลายๆ อย่างกับเขา ไม่ได้อยากที่จะเสียเขาไป มันก็เลยทำให้มิ้งค์ทำอะไรออกไปโดยที่ไม่ได้คิดให้ดีก่อน มิ้งค์อยากจะขอโทษทุกๆ ฝ่าย ทั้งตัวกัปตัน พ่อแม่กัปตัน และก็หลายๆ ฝ่ายที่มิ้งค์ทำให้ทุกคนร้องเดือดร้อน เพราะอารมณ์ชั่ววูบของมิ้งค์ ซึ่งการที่มิ้งค์ออกมาพูดในวันนี้ก็เพราะมิ้งค์อยากจะมาขอโทษจริงๆ มิ้งค์รู้สึกผิดมาตลอด"

แสดงว่าเรายอมรับว่าเราโกหกเรื่องตั้งท้อง ?
"ค่ะ ถามว่าทำไมมิ้งค์ถึงเลือกใช้วิธีนี้ เอ่อ...มิ้งค์คิดว่าเหตุผลนี้จะทำให้เขากลับมารัก หรือกลับมาอยู่กับเรา ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่"

เหตุผลของเราก็คือทำไปเพราะอยากให้เขากลับมา ?
"ใช่ค่ะ"

ตอนที่เราเลือกที่จะโกหก เราได้คิดถึงผลที่จะตามมาบ้างไหม ?
"ตั้งแต่แรกมิ้งค์ไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ แต่พอกระแสมันออกไปแล้วกัปตันเขาโดนด่า มิ้งค์เองก็ไม่ได้รู้สึกดีเท่าไหร่ หรือเวลามีคนมาให้กำลังใจมิ้งค์เรื่องนี้ มิ้งค์เองก็ไม่ได้รู้สึกดีใจ เพราะเรารู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่าความจริงมันคืออะไร"

ทำไมตอนที่แถลงข่าวครั้งแรก เราไม่พูดความจริงไปเลย ?
"มันยากอ่ะค่ะ มิ้งค์พูดตรงๆ ว่ามันยาก และมันดันเป็นเรื่องใหญ่มากด้วยมั้งคะ แถมยังมีคนจับตามอง จับผิด มันก็เลยทำให้มิ้งค์รู้สึกกลัว กลัวกระแสที่มันจะตีกลับมา แต่พอมิ้งค์ได้คิดมากขึ้น มันก็ทำให้มิ้งค์คิดได้ว่าความจริงก็คือความจริง และมิ้งค์ก็ไม่อยากให้ใครต้องมาเดือดร้อนกับเรื่องนี้อีก"

แต่หลายคนก็สงสัยถึงการรับงานของเราในอินสตาแกรม ?
"ใช่ค่ะ เอ่อ..."

หลังจากนี้เราจะต้องทำตามข้อตกลงยังไงบ้าง ?
"เราตกลงกันเรียบร้อยแล้วค่ะ และมิ้งค์ก็ได้ออกมาชี้แจงในวันนี้"


เรามีอะไรอยากจะบอกกับคนที่ตามข่าวบ้างไหม ?
"มิ้งค์ก็ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี แต่ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะที่ทำให้เดือดร้อน และก็ขอบคุณคนที่ยังให้กำลังใจมิ้งค์อยู่ มิ้งค์ยังได้อ่านทุกๆ คอมเมนต์นะคะ มิ้งค์รู้สึกดีมาก ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ และก็ขอโทษทุกคนอีกครั้งนะคะ"

เราคิดว่าจะใช้ชีวิตต่อไปหลังจากนี้ยังไง ?
"ก็ต้องรับมือให้ได้ค่ะ"

เราจะต้องมีการแถลงข่าวอะไรอีกหรือเปล่า ?
"ไม่มีแล้วค่ะ"

สำหรับฉายา มิ้งค์โป๊ะแตก ที่ทุกคนตั้งให้ เรารู้สึกยังไงบ้าง ?
"ไม่รู้จะพูดยังไงดี (ยิ้ม)"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: