ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครู ยอมไหว้ขอโทษนักเรียนแล้ว หลังโพสประจานเด็กร้อยพวงมาลัยไม่สวยว่า เหี้_ !!!


ครู ยอมไหว้ขอโทษนักเรียนแล้ว หลังโพสประจานเด็กร้อยพวงมาลัยไม่สวยว่า เหี้_  !!!


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ToTo Dorothy ได้โพสต์รูปภาพนักเรียนสามคน คนกลางถือพวงมาลัย พร้อมข้อความ ” ร้อยได้…มากนักเรียน วันนี้ร้อยไม่ผ่าน พวกมึงนั่งร้อยอยู่นี้แหละจนกว่าจะถึง 2 ทุ่ม” จนถูกสังคมโจมตีอย่างมากถึงความเหมาะสมของคนที่เป็นครู


         วันที่ 5 ก.ย. นายสมเกียรติ พึ่งจันดา ผู้อำนวยการโรงเรียน แห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมา โรงเรียนสังกัดครูคนดังกล่าว ได้สอบสวนข้อเท็จจริงตามคำสั่งของนายสง่า จันทร์วิเศษ ผอ.สพป.นม. 2 โดยเชิญคณะกรรมการการสถานศึกษา ผู้นำชุมชน ผู้ปกครองและนักเรียนชั้นป.4 และ 5 ผู้เสียหาย รวมทั้งนายมงคล โคตชัง ครูผู้โพสต์ มาชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายมงคล ได้กล่าวยอมรับผิด ขอขมาทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องและขอโทษลูกศิษย์


          นายมงคล ยอมรับทำไปด้วยอารมณ์และความคึกคะนอง ขอโทษในพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครองนักเรียนทั้ง 3 คน ได้ให้อภัย ไม่ติดใจเอาเรื่องอีกและยินดีให้นายมงคล ปฏิบัติครูตามหน้าที่ เนื่องจากนายมงคลได้แสดงความมุ่งมั่นตั้งใจ แต่มีเงื่อนไขต้องเข้มงวดและมีจรรยาบรรณของความเป็นครู ซึ่งต้องเป็นมีคุณธรรม จริยธรรมเป็นแบบอย่างที่ดีต่อนักเรียนและสังคมข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: