ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งามหน้า นักแข่งรถชื่อดังระดับโลก ไม่ประทับใจ งง ทำไมคนไทยขับรถบนทางเท้าแบบนี้ !!

 

งามหน้า นักแข่งรถชื่อดังระดับโลก ไม่ประทับใจ  งง ทำไมคนไทยขับรถบนทางเท้าแบบนี้ !!

สำหรับเรื่องการไม่เคารพกฎจราจรที่เกิดขึ้นในสังคมไทยเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้  ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งสิ้น แต่ก็คงจะไม่มีปัญหาใดที่หนักและชวนเอือมระอาเท่ากับการที่เจอคนนำรถมาวิ่งบนฟุตปาธอีกแล้ว แต่ด้วยสภาพการจราจรติดขัด เราจึงยังเห็นมอเตอร์ไซค์หลายต่อหลายคัน นำรถมาวิ่งบนฟุตปาธ แถมซ้ำร้ายบางครั้งยังบีบแตรไล่คนเดินเท้าให้พ้นทางอีกต่างหาก

         ล่าสุด  สก็อต เรดดิ้ง นักแข่ง MotoGP จากประเทศอังกฤษ ได้อัดคลิปสิ่งที่เขาพบเจอมากับตัว นำไประบายความเซ็งให้แฟน ๆ ได้เห็นกันบนไอจีสตอรี่เป็นที่เรียบร้อย

 

 

        โดยคลิปดังกล่าว ถ่ายขึ้นที่ท้องถนนในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เผยให้เห็นว่าขณะที่ สก็อต เรดดิ้ง กับเพื่อนของเขากำลังเดินอยู่บนฟุตปาธ ก็มีรถมอเตอร์ไซค์หลายคันที่ขี่ผ่านตัวเขาไป โดยมีทั้งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คนทั่วไป แถมบางคนยังซ้อนเด็กเล็กมาด้วย นักบิดคนดังยังกล่าวด้วยว่า “รถติดเหรอ ไม่มีปัญหาหรอก แต่นี่มันบนฟุตบาธนะ !” ไม่ต้องสงสัยว่าพฤติกรรมเหล่านี้ได้สร้างความไม่ประทับใจให้แก่ชาวต่างชาติอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนชัยวัฒ กวีวาทิต ที่หยิบคลิปดังกล่าวมาแชร์ต่อให้คนทั่วไปได้ชมกัน พร้อมทิ้งท้ายว่า “พี่น้องชาวไทยครับได้โปรดเลิกเถอะครับแบบนี้”

 

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: