ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าซีฟู๊ดยอมรับ ปูจานละ650 บาท ขึ้นราคาเองเพราะวันหยุดยาว ยันหัวหินเป็นเหมือนกันทุกร้าน

 

 

เจ้าของร้านยอมรับ ปูจานละ650 บาท ขึ้นราคาเองเพราะวันหยุดยาว ยันหัวหินเป็นเหมือนกันทุกร้าน

จากเรื่องดราม่าที่เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Z ได้มีการแฉร้านอาหารทะเลที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรณีลูกค้าสั่งเมนูกรรเชียงปู แต่กลับพบว่ามีราคาสูงถึง 650 บาท สวนทางกับสภาพอาหารที่ได้ในจาน มีเพียงปูชิ้นเล็ก ๆ ถูกสับแยก 6 ชิ้น ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

       นางสาวณัฐธัญ สาวเจ้าของเรื่อง เปิดเผยว่า ตนเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ได้มีการสั่งกรรเชียงปู 1 จาน เมื่ออาหารมาเสิร์ฟก็ตกใจ เพราะเห็นเพียงปูตัวเล็ก ๆ ที่ถูกสับแยกเป็น 6 ชิ้น ไม่เหมือนกับร้านอื่น ๆ ที่เคยกิน ที่จะมีเนื้อก้ามก้อย และต้องตกใจอีกครั้ง เมื่อคิดเงินแล้วพบว่าราคาจานละ 650 บาท ตนเองจึงได้ถ่ายรูปเก็บไว้ และได้นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก

 

        ทั้งนี้ นางสาววรรณิศา นาคสวัสดิ์ เจ้าของร้านไข่มุกซีฟู้ดหัวหิน 2 ร้านคู่กรณี เปิดเผยถึงกรณีกรรเชียงปู โดยยืนยันว่า ปูที่เสิร์ฟมี 8 ชิ้น ซึ่งราคา 650 บาทนั้น เป็นเรื่องจริง เพราะทางร้านเพิ่งมีการขึ้นราคาเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพราะเป็นช่วงวันหยุด ขึ้นจากเดิมคือ 450 บาท ประกอบกับช่วงนี้ปูหายาก พร้อมยืนยันว่าที่เมนูได้มีการพิมพ์บอกว่าให้ตรวจสอบราคาก่อนสั่งอยู่แล้ว และกรรเชียงปูของที่ร้านจะเป็นแบบนี้ ไม่ได้เป็นก้ามก้อย

       อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าปูที่ให้ไปมี 8 ชิ้น ไม่ใช่ 6 ชิ้น ตามในรูปที่โพสต์ และยืนยันว่าร้านอาหารที่หัวหินเป็นเหมือนกันหมด ปูที่รับมาจะเป็นแบบนี้เหมือนกันทุกร้าน

 

 

Cr: รายการทุบโต๊ะข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: