ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) พนักงานรถตู้ไล่ตะลุมบอนกันกลาง บขส.ระยอง ขนส่งจ่อลงโทษเด็ดขาด

ตำรวจสภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งความจากนายวิรัตน์ เชิดเกียรติ อายุ 33 ปี นายบุญพา พึ่งพระพร อายุ 45 ปี และ น.ส.ขวัญเรือน ตุ้มวิจิตร อายุ 40 ปี ทั้ง 3 คนเป็นพนักงานบริษัทรถตู้โดยสาร CK สายระยอง-จันทบุรี ว่าถูกคนขับรถตู้ของบริษัทแห่งหนึ่งที่วิ่งสายเดียวกัน รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและตามตัว ขณะที่กำลังรอเวลาออกรถบริเวณ บขส.ระยอง ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง อ่านข่าว ไล่ตะลุมบอนโกลาหล! กลาง บขส. ชกแม้กระทั่งผู้หญิง ซวยถึงไทยมุงบอก “รถกู”

 

นายวิรัตน์ ให้การว่า ขณะที่กำลังยืนรอผู้โดยสารอยู่ที่ช่องจอดรถใน บขส.ระยอง โดยมีกลุ่มบุคคลที่ขับรถตู้ของบริษัทดังกล่าวเข้ามาทำร้าย โดยมีนายท่าและคนขับรถตู้รวม 4 คน ได้วิ่งเข้ามาทำร้าย โดยกล่าวหาแย่งผู้โดยสารทั้ง3คน จนต้องวิ่งหนีกันหัวซุกหัวซุน ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้โดยสารที่ต่างวิ่งหลบเพราะกลัวลูกหลง จนกระทั่งมีคนมาห้าม เป็นเหตุให้พวกตนทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บ จึงต้องการให้ดำเนินคดีกับผู้ที่รุมทำร้าย

ต่อมาตำรวจได้ส่งตัวทั้ง 3 คนไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.ระยอง เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี พร้อมกับประสานไปทางสำนักงานขนส่ง จ.ระยอง เพื่อตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ด้านนายชาติชาย มัฆวิเชียร หัวหน้าขนส่งจังหวัดระยอง กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สถานีขนส่งระยอง เวลาประมาณ 08.30 น.ที่ผ่านมา จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คู่กรณีเป็นรถตู้ของ 2 บริษัทที่วิ่งเส้นทางเดียวกัน โดยสาเหตุเกิดจากแย่งผู้โดยสารกัน จนเกิดการทำร้ายกันโดยไม่สนผู้โดยสารที่รอขึ้นรถ

 

เบื้องต้นสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ร่วมกับกองร้อยรักษาความสงบ เตรียมส่งเจ้าหน้าที่และผู้ตรวจการออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจความเรียบร้อยที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง แห่งที่ 2 เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก พร้อมกับนัดบริษัทรถตู้ทั้ง 2 บริษัทเข้ามาสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อสอบสวนว่าใครผิดใครถูก เพื่อลงโทษตามกฎหมายขนส่งต่อไป ส่วนเรื่องคดีอาญาเป็นหน้าที่ของตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: