ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แฉดีเจสาวรับอุปการะแมว เอาไปฆ่าควักไส้ ทำแลกเงินมาแล้ว 27 ตัว


เป็นเรื่องราวสะเทือนใจทาสแมวสุดๆ หลังเพจเฟสบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ระบุว่ามีดีเจสาวคนหนึ่งซึ่งสงสัยว่ามีพฤติกรรมชอบอุปการะแมวจรจัดไปเลี้ยงแล้วฆ่าคว้านท้องแมว แลกเงินเว็บใต้ดิน โดย โดยระบุว่า อาจมีการทำมาแล้ว 27 ตัว เพื่อเอาไปแลกเหรียญในดาร์คเว็บ ซึ่งสามารถเอาไปแลกเงินได้
โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า ” #สงสัยว่าเป็นการฆ่าสัตว์เพื่อแลกเหรียญในดาร์คเวบ #คดีสงสัยขอรับแมวไปฆ่าโหด (เอ็ม 2 ) กำลังขึ้นโรงพักกลางดึก 20 ตุลาคม 2561""หลังทราบว่าผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ ผู้ถูกกล่าวหาหอบซากแมวสภาพถูกผ่าท้องควักเครื่องในใส่กล่อง เข้าพบร้อยเวร ในสภาพมึนๆหลอนๆ พร้อมประจันหน้าด่าทอผู้เสียหายที่ สน.เพชรเกษม WDT ประสาน กล่อมให้อยู่ถึงเช้า เพื่อรอเข้าตรวจสถานที่พักร่วมกับกองสวัสดิภาพสัตว์"


"จากเรื่องครึกโครม พร้อมข้อสงสัยเหตุหญิงสาวคนหนึ่งเที่ยวขอรับอุปการะแมวมาเลี้ยงเลือกเฉพาะตัวที่ไม่ค่อยร้อง และหลังจากนั้นก็ไม่มีอัพเดทและติดต่อข่าวคราวไม่ได้"


"ผู้ติดตามเรื่องราวที่เชี่ยวชาญโลกโชเชี่ยลประเภทดาร์คเว็บ ชี้ข้อสงสัย ! ว่าเป็นการฆ่าสัตว์เพื่อแลกเหรียญในดาร์คเวบ ระบุติดตามก่อนหน้านี้ พบขอรับแมวมาแล้วถึง 27 ชีวิต ! และการที่ไปโรงพักแบบเมาๆเป็นการสร้างตัวตนด้านอื่น !"


"ล่าสุด ขอรับลูกแมวหนึ่งในสี่ตัวจากผู้เสียหาย หลังติดตามขอทราบอัพเดทเจอข้ออ้างแปลกประหลาดถึงห้าข้อที่แตกต่างกัน !"ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนมาขอรับแมวซะหน่อย หลังจนมุมพยานและแจ้งว่ามีกล้องวงจรปิดจึงทำเป็นนึกขึ้นได้ว่า เออใช่ ลืมไป มาขอรับจริง ! แต่…


2.มีคนมาขอเล่นด้วย แล้วมีคนขโมยลูกแมวไป
3.ให้เพื่อนเอาลูกแมวไปเล่น แล้วก็หายไปเลย
4.เปิดประตูบ้านทิ้งไว้แล้วน้องแมวหลุดหายออกไป
5.มารับแมวแล้วพาขึ้นแท็กซี่ แล้วทำหลุดหายไป จึงไปตามหาจนเจอซากแมวที่นำมาให้ตำรวจดู"WDT ประสานชี้แจง พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม กลางดึก พร้อมปรึกษารองผู้กำกับสอบสวน ขอให้พยายามปลอบประโลมผู้ถูกกล่าวหาซึ่งมีท่าทางวิตกวิตกจริต ขณะ ร.ต.ท.วสิษฐ อินต้ะมุด รองสารวัตรสอบสวน สน.เพชรเกษม กำลังสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด"


"รอประสานพนักงานเจ้าหน้าที่กองสวัสดิภาพสัตว์ในวันรุ่งขึ้น นำมาตรา 25 แห่ง พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ พาตำรวจเข้าตรวจสอบสถานที่อยู่ของผู้ถูกกล่าวหาเร่งด่วน ป้องกันการทำลาย ยักย้ายหรือซุกซ่อนหลักฐาน ที่สงสัยและจำเป็นต้องตรวจสอบให้ได้ว่า…เกิดอะไรขึ้นกับลูกแมวที่น่าสงสารกันแน่ !""เตรียมส่งพิสูจน์ซากแมวด่วนที่ สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร โดย สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์"


"ผู้เสียหายท่านใดที่ประสบเหตุจากบุคคลคนเดียวกันนี้ สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข้อสงสัยได้โดยส่งไลน์ไอดีเข้ามาที่ อินบ้อก WDT เพื่อประสานการแจ้งความ ที่สถานีตำรวจท้องที่ที่มีการรับส่งแมว”


ที่มา : WATCHDOG THAILAND


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: