ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอ รพ. ดัง ร้องเขตแจ้งย้าย คนมาเต้นแอโรบิค เปิดเพลงเสียงดังรบกวนเวลานอน

เฟซบุ๊ก อำภันธิตา ดิดตะโก เผยแพร่หนังสือแจ้งย้ายสถานที่จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิค เนื่องจากมีหมอท่านหนึ่งร้องเรียนเรื่องเสียงดัง จึงแจ้งย้ายให้ไปจัดกิจกรรมที่อื่นแทน

โดยโพสต์ข้อความระบุว่า "เพียงแค่คุณหมอท่านหนึ่ง ไม่รู้ว่าเป็นหมอหรือเปล่าไม่ทราบ ถึงทำพฤติกรรมแบบนี้ คุณหมอท่านนี้เป็นหมอที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่ง ในย่านอนุสาวรีย์ชัย ได้ทำการร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตราชเทวีว่า ในสวนสาธารณะที่มีประชาชนจำนวนมากมาออกกำลังกาย มีหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่ประชาชนมาออกกำลังกายแบบแอโรบิก ในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และมีกิจกรรมนี้มาหลาย 10 ปี ทุก ๆ วันจะมีสมาชิกมาออกกำลังกายแบบแอโรบิกเป็นจำนวนมาก ประมาณ 300-400 คน และสะดวกในการเดินทาง และต่อรถกลับบ้าน"

"แต่คุณหมอท่านนี้ ซึ่งมาอาศัยในระแวกนี้ เพียงแค่ 1 ปีหรือน้อยกว่านั้น และได้ร้องเรียนไปยังเขตว่า ให้พวกสมาชิกหลายร้อยคนหยุดกิจกรรมนี้ เนื่องจากทำให้เสียงดังหนวกหู รบกวนเวลานอนคุณหมอเพียงคนเดียว ซึ่งเวลา 18.00 น. จนถึง 19.00 น. มันเป็นเวลาที่ประชาชนหลายร้อยคนต้องตื่นและออกกำลังกาย และทางผู้อำนวยการเขตมีหนังสือมาที่สวนสาธารณะแห่งนี้ว่าให้ทำการย้ายกิจกรรมแอโรบิกนี้ไปอยู่ในสวนริมบึงมักกะสัน ซึ่งไม่สะดวกในการเดินทาง และแคบมากไม่สามารถรองรับประชาชนได้มาก และระยะในการเดินทางก็อาจจะไม่ปลอดภัย จากมิจฉาชีพบางคนซึ่งไม่อาจจะรู้ได้"

"ดังนั้นดิฉันฐานะสมาชิก และผู้นำแอโรบิกคนหนึ่ง ขอความกรุณาทางหน่วยงานของรัฐ ช่วยยับยั้งไปทางผู้อำนวยการเขตหยุดคำสั่ง และจดหมายนี้เพื่อประชาชนหลายร้อยคน เพื่อหมอหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่คอนโดซอยรางน้ำ และเป็นคนที่อ้างว่าเงินของเค้าสามารถที่จะซื้อสวนแห่งนี้ได้ทั้งสวน หรือเงินของคุณหมอท่านนี้อาจจะซื้อที่ทำการเขตไปแล้วก็ได้ และนี้คือลายเซ็นของประชาชน หลาย ๆ คนที่เดือนร้อนเพียงเพราะคุณหมอเพียงคนเดียว ส่วนใครที่เห็นด้วยกรุณาช่วยกันแชร์ไปในโลกโซเชียลเพื่อเพื่อน ๆ ประชาชนด้วยกัน ขอขอบพระคุณเพื่อน ๆ ทุก ๆ คน ช่วยกันนะคะ"

ที่มา : อำภันธิตา ดิดตะโก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: