ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รัฐ ปล่อยเพลงแร็ป “Thailand 4.0” ประชัน "ประเทศกูมี" ยอดดิสไลท์ถล่มกว่ายอดไลท์


รัฐ ปล่อยเพลงแร็ป “Thailand 4.0” ประชัน "ประเทศกูมี" ยอดดิสไลท์ถล่มกว่ายอดไลท์


นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ ปล่อยเพลงแร็ป “Thailand 4.0” นำเสนอผ่านช่องทางยูทูบ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ปรากฏว่ามีจำนวนคนเข้าดูจำนวนมาก มียอดจำนวนคนเข้าดูแล้ว 1.3 ล้านครั้ง แต่มีคนกดไลค์น้อยกว่าคนกดไม่ไลค์ถึง 806 ไลค์ต่อ กว่า 18,000 ไลค์


  


 


รมว.วิทยาศาสตร์ฯยังระบุ ข้อความในโพสว่า


แร็พ Thailand 4.0 "เพราะนวัตกรรม ทำให้ไทยสู้ได้"


      Thailand 4.0 เป็นวิสัยทัศน์ที่ท่านนายกให้ไว้ตั้งแต่เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากเพราะได้รับการพูดถึงไปทั่วทุกวงการ ทั้งในและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง แม้ในบางครั้งอาจมีเสียงสะท้อนหรือเสียดสีว่า Thailand 4.0 จะทำได้หรือไม่? จะเป็นจริงได้อย่างไร? ซึ่งผมอยากจะบอกทุกคนว่าจริงๆ แล้ว Thailand 4.0 นั้นเป็นเรื่องของการปรับเปลี่ยน Mindset หลายๆ อย่างของคนในสังคม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม


      โลกในปัจจุบันหมุนเร็วมากด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเปิดรับมาปรับใช้ในวิถีชีวิต แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากเราเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมเหล่านั้นขึ้นมาได้เอง ผมเชื่อว่าคนไทยมีความรู้ มีความสามารถ อยากให้พวกเราคนไทยยุค 4.0 มารวมพลัง ร่วมกำหนดอนาคตประเทศไทย มาร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ในทุกสาขา ทุกอาชีพ เพื่อให้ประเทศก้าวไกล #คนไทยสู้ได้


      ผมได้ดูเพลงแร็พ Thailand 4.0 แล้วก็รู้สึกฮึกเหิม มีความหวังที่จะเห็นประเทศเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ผมอยากให้พวกเราทุกคนมาร่วมแรงร่วมใจ เหมือนในเพลงนะครับ ร่วมกันทำสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในประเทศ #Thailand 4.0 #นวัตกรรมทำให้ไทยสู้ได้ #คนไทยสู้ได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: