ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปิดฉากมหากาพย์ไหแตก ประจักษ์ชัย-อาม ยังเป็นอาจารย์-ลูกศิษย์ เผยหัวใจถึงกัน สวรรค์ส่งให้มาเจอกัน!


หลังกรณีพิพาทระหว่าง “ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” และ “อาม ชุติมา” ยืดเยื้อมา 6 เดือน โดยวันนี้ทั้งคู่จับมือเคลียร์ใจกันแล้วโดยมี 2 ทนายดังยื่นมือมาช่วย ล่าสุดโหนกระแสวันที่ 5 พ.ย. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ อาม ชุติมา, ประจักษ์ชัย ไหทองคำ, ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์  คณะกรรมการปฎิรูปทวงคืนความยุติธรรม, อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ในบรรยากาศที่ครื้นเครงอยู่ไม่น้อย

สรุปสัญญายกเลิกมั้ย?
บุญถาวร : “ยกเลิกครับ”

มีข้อไหนที่หนักใจ?
บุญถาวร : “ไม่มีอะไรหนักใจ เพลงก็เล่นได้เหมือนเดิม 9 ปี”

จะถือไว้ 9 ปี?
ประจักษ์ชัย : “สัญญาโอนสิทธิ์ ถ้าไม่ระบุเอาไว้ กฎหมายจะควบคุม 10 ปี”

อามโอเค?
อาม : “โอเคค่ะ”

อามเอาเพลงมาร้องได้?
ประจักษ์ชัย : “ที่ผ่านมาไม่ได้เป็นประเด็นนี้เลยนะ ที่ไปโรงพักเป็นข้อกล่าวหากัน คือเรื่องสิทธิในตัวนักแสดง น้องอามยังเป็นนักร้องในค่าย ไม่ได้ไปจับตัวน้องไม่ได้ไปจับลิขสิทธิ์เพลงน้อง เป็นการบิวต์ไป นำเสนอหัวข้อที่ผิดเพี้ยน ผมก็มาแบกรับกระแสตรงนี้ ซึ่งไม่ใช่นะครับ ตอนนี้น้องร้องเพลงได้ปกติ ยิ่งน้องแต่งเองก็มีความชอบธรรมที่จะร้องตรงนั้นก่อนเพื่อน”

อีกมุม เรื่อง 2 ปี 7เดือน สัญญาตัวเก่าที่ยกเลิกไป อามพูดว่าเพื่อให้เกียรติประจักษ์ชัย 2 ปี 7 เดือนจะไม่เซ็นค่ายไหน?
อาม : “ไม่เซ็น หนูยืนยันว่าหนูจะอยู่แบบมีอิสรภาพต่อไป ร้องแบบไม่มีสังกัด ดูแลตัวเองค่ะ”

เรื่องงานในการแจมกัน เป็นไปได้?
อาม : “เป็นไปได้ค่ะ”
ประจักษ์ชัย : “ในสัญญาที่แนบไป 5 คิวต่อเดือน ได้คุยกับทนายทั้งสองฝ่าย ฝั่งอามจะมาช่วยทางไห เดือนละ 5 คิว ให้มาจอยกันว่าน้องมีคิวไหนบ้าง เราจะขอทางผู้จัดการและยื่นไป”
อัจฉริยะ : “เหมือนช่วยกันไปช่วยกันมา บางทีน้องอาจไม่มีงานทุกวัน คุณประจักษ์ชัยมีก็ไปช่วย ก็แบ่งให้ 5 คิวต่อเดือน”

คนๆ นี้ยังเป็นอาจารย์?
อาม : “ยังเป็นอาจารย์ค่ะ เคยเป็นอาจารย์ยังไง ก็เป็นอาจารย์เหมือนเดิม”

คนๆ นี้ยังเหมือนลูกเหมือนหลานเหมือนเดิมมั้ย?
ประจักษ์ชัย : “เหมือนเดิมครับ อาจมีบ้างที่เราน้อยใจกันแต่ไม่มีใครรู้ว่าหัวใจถึงกัน เขาก็สร้างผม เครดิตครั้งนี้ไม่ใช่ว่าผมสร้างเขาอย่างเดียวนะ เขาก็สร้างผม สร้างลำไยด้วยกัน ลำไยก็ให้โอกาสอาม ทุกคนเป็นคนองค์ประกอบร่วมกัน สวรรค์ส่งมาให้เจอกัน เป็นยุคอินดี้ที่เบ่งบาน ด้วยเส้นเรื่องที่ผมไม่คิดว่าจะมาไกลถึงขนาดนี้ สุดยอดแล้วครับ ชีวิตเด็กบึงกาฬ ชีวิตเด็กยโส เด็กร้อยเอ็ด ก็เป็นความสำเร็จร่วมกัน ก็ยินดีครับ ไม่วาจะไปอยู่จุดไหน ไม่วาน้องอามจะไปเดินเส้นทางไหนก็เป็นห่วงและให้กำลังใจ”มุมเพลง อามยังสามารถแต่งให้ทางค่ายไหทองคำได้มั้ย?
ประจักษ์ชัย : “มีโอกาสต่อไป ถ้าได้พูดคุย เปิดใจกัน เอาสิ่งที่ไม่สบายใจออกไป มองวันที่เรามีความสุขด้วยกัน ก็น่าจะร่วมงานกันได้”

อัจฉริยะ : “ผมเองเป็นคนกลางสัญญาทั้งสองฝ่ายก็ต้องเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพราะน้องอามโอนสิทธิ์ให้เขาตามกฎหมาย เราก็เอากฎหมายเป็นตัวตั้ง 10 ปี ก็เหลืออีก 9 ปี กรรมสิทธิ์น้องอามก็มีสิทธิ์ส่วนหนึ่ง เขาร้องคนละสไตล์กับลำไยอยู่แล้ว ผมก็อยากฟังนะ ว่าสไตล์อามร้องผู้สาวขาเลาะเป็นยังไง ลำไยเขาฮาร์ดคอร์ ผมอยากฟัง ลักษณะการร้องไม่เหมือนกัน”
ประจักษ์ชัย : “ผมไม่ใช่คนทิฐิ ด้วยสำเนียงอาจดุดัน แต่จริงๆ ไม่ใช่”

ทนายกังวลเหลือเกินว่าหลายคนจะมองว่าไปรังแกคนบ้านเดียวกัน?
บุญถาวร : “ผมไลฟ์สดตามข้อเท็จจริง เมื่อมีข้อเท็จจริงเกิดขึ้นก็ไลฟ์ เป็นห่วงน้องอามนะบอกตรงๆ คนบ้านเดียวกัน หลังมาทำให้ประจักษ์ชัยก็โดนด่าทั้งประเทศ วันนี้ก็ภูมิใจที่ให้น้องสาวตัวเองกับเพื่อนรัก จบปัญหากัน ภูมิใจมาก”
สงกานต์ : “คนเม้นต์ด่าพี่โถเยอะมากสำนึกไม่ทันเลย(หัวเราะ) การต่อสู้กันเป็นธรรมดา”
บุญถาวร : “การฟ้องร้องทำให้ยุติได้ พี่อัจก็ฟ้อง ผมก็ฟ้อง ตอนนี้พี่อัจถอนหรือยังครับ”
อัจฉริยะ : “ถอนแล้ว (หัวเราะ)”

ในมุมเรื่องภาษี เหมือนทุกอย่างเดินไปแล้ว?
อัจฉริยะ : “ก็หมดหน้าที่ผมแล้ว ผมก็มั่นใจว่าเขาชี้แจงได้ ไม่ก้าวล่วง อีกเรื่องคือเรื่องขอนแก่น ก็ต้องไปชำระหนี้ จะไปเจรจายังไงก็เป็นหน้าที่ของเขา ผมก็ทำหน้าที่ของผมเสร็จสิ้นแล้ว”
ประจักษ์ชัย : “ผมก็ยืนยันบริสุทธิ์ใจ ให้มาตรวจสอบได้ ผมจ่ายภาษีถูกต้อง”

ลำไยจะออกเพลงใหม่?
ประจักษ์ชัย : “เพลงน้องง่ายกับอ้ายผู้เดียว เป็นเพลงช้าแก้เลี่ยนล้างหูนิดนึง เพราะปกติเป็นเพลงเร็ว  ส่วน 4.0 เป็นเพลงขายสินค้า เป็นเพลงพรีเซ็นเตอร์”

อามล่ะ?
อาม : “ตอนนี้ทำเพลงอยู่ ที่รักของคนอื่น กำลังจะเปิดตัว เพลงเศร้ามันท้าทายดีนะคะ มันยาก เพลงอกหักมันยาก ด้วยความที่เราแต่งเอง หนูก็สร้างเพลงเรื่อยๆ อยากทำ อยากปล่อยยังไงก็ได้”
อามมีโอกาสจะได้ไปร้องเพลงกับลำไยอีกมั้ย?
อาม : “ก็ยินดีค่ะ”
สงกานต์ : “เป็นเพราะรายการโหนกระแส ทำให้เขาเข้าใจกันมากขึ้น เข้าไปช่วยเต็มตัว”

น้องอามมีอะไรอยากมอบให้?
อาม : “(มอบดอกไม้)”
ประจักษ์ชัย : “ยังรักเหมือนเดิม ไปทำงานสร้างสรรค์อะไรดีๆ ให้พี่น้องได้ฟังกัน น้องประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ขอให้สำเร็จและเจริญ นี่จริงใจจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่เป็นสื่อกลางให้เรื่องร้ายๆ ผ่านไป กับน้องอามพี่ยินดีด้วย”
อาม : “หนูก็ขอโทษอาจารย์ ถ้าหนูล่วงเกินอะไรอาจารย์ และขอบคุณอาจารย์ที่ให้โอกาสแบบนี้  ขอบคุณเอฟซี แฟนเพลง พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ที่ให้กำลังใจ และติดตามให้กำลังใจน้องอาม”

เลิกโกรธพี่โถยัง?
อาม : “ไม่ได้โกรธนะคะ (หัวเราะ)”

สรุปสองคนนี้ก็เลิกแล้วต่อกัน?
อัจฉริยะ : “ผมไม่มีอะไรอยู่แล้ว วันหนึ่งผมอาจทำเวอร์ชั่นพี่หนุ่มก็ได้(หัวเราะ)”
สงกานต์ : “ก็ดีใจที่หลายฝ่ายมาช่วยกัน มีส่วนสำคัญในเรื่องนี้ ผมก็ดีใจ ที่เป็นตัวกลางประสานงานกัน”

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: