ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แห่ชม หนุ่มเก็บเงินจากกระทง ไปบริจาควัด ดีกว่าปล่อยในจมลงก้นคลอง

 

แห่ชม หนุ่มเก็บเงินจากกระทง ไปบริจาควัด ดีกว่าปล่อยในจมลงก้นคลอง

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "ต เติ้ล สเสือเบียร์หวาน" โพสต์ภาพตัวเองเก็บเงินเหรียญจากกระทง ก่อนนำเงินจำนวนดังกล่าว ไปบริจาคให้กับวัด จนมีเพื่อนในเฟสบุค เข้าไปกดไลค์ กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก

     ทราบชื่อคือนายวีรศักดิ์ หรือเติ้ล ใหม่ทำ อายุ 20 ปี เป็นคนบ้านใหม่สาแล ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างทำฝ้าเพดาน ได้เล่ารายละเอียดให้ผู้สื่อข่าวว่า

     เมื่อช่วงสายของวันที่ 23 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหลังจากที่มีประเพณีลอยกระทง ตนเองกับพี่ชายไปตกปลาที่แม่น้ำแม่เลียง อยู่ในอำเภอเสริมงาม พบกระทงจมน้ำ และลอยน้ำอยู่ และยังพบว่ามีเงินเหรียญบาท เหรียญห้าบาท และเหรียญสิบบาทตกอยู่ที่พื้นน้ำเป็นจำนวนมาก

 

 

     ในใจนึกเสียดายมาก หากปล่อยเงินทิ้งไปก็ไม่มีคุณประโยชน์ จึงได้ลงน้ำเก็บ รวมแล้วเป็นจำนวนเงิน 650 บาท ก่อนนำเงินทั้งหมดไปบริจาคให้กับวัดบ้านปงหลวง ต.เสริมขวา และวัดบ้านสาแลชัย ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง อย่างน้อยจะได้ค้ำชูพระพุทธศาสนา โดยไม่อายหรือแคร์สังคมแต่อย่างใด

      แต่เมื่อได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊ค กลับได้รับคำชมเชย จากเพื่อนๆ ในกลุ่มเฟสบุ๊ค เช่นกลุ่ม "คนตกปลาหน้าดิน" มีคนเข้าไปกดไลค์มากถึง 7,856 ไลค์ แชร์อีกจำนวน 198 ครั้ง ทำให้ตนเองภูมิใจ ดีใจที่มีคนแสดงความคิดเห็นในลักษณะชื่นชม และให้กำลังใจในการทำดี และจะทำดีต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: