ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โผล่อีก หนุ่มโอนไวรายล่าสุด โดนสาวสวมโปรไฟล์ ตุ๋นเงิน ถูกหลอกว่าล้าน บาท

 

 

โผล่อีก หนุ่มโอนไวรายล่าสุด โดนสาวสวมโปรไฟล์ ตุ๋นเงิน ถูกหลอกว่าล้าน บาท

เตือนภัยหนุ่มๆ อีกแล้ว ให้ระวังว่าจะถูกมิจฉาชีพใช้รูปสาวสวยทำเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊กปลอมหลอกโอนเงิน ล่าสุดมีผู้เสียหายรายหนึ่งถูกหลอกให้โอนเงินให้ จนเสียเงินรวมๆ แล้วกว่า 1 ล้านบาท

            จากกรณีก่อนหน้านี้ที่แชร์ในโลกโซเชียล กับประเด็นที่มีผู้เสียหายออกมาร้องทุกข์ว่าถูกมิจฉาชีพปลอมแปลงเฟซบุ๊กโดยใช้ภาพโปรไฟล์ผู้อื่น มาหลอกลวงยืมเงิน จนหลงเชื่อโอนเงินให้จำนวนมาก ล่าสุดมีหนุ่มที่โดนหลอกอีกราย ออกมาร้องกับเพจดังเพจหนึ่ง ว่า ถูกผู้ก่อเหตุคือ น.ส.วาสนา (สงวนนามสกุล) ชาว อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น หลอกลวงโดยใช้ นำรูปโปรไฟล์สาวสวยมาสมัครเฟซบุ๊ก และหลอกยืมเงิน จนหลงเชื่อ โอนให้ไปเรื่อยๆรวมแล้วกว่า 1 ล้านบาท

         ตนเองจึงรวมตัวกับผู้เสียหายคนอื่นๆ สืบกันเอง โดยมาทราบว่าเจ้าของโปรไฟล์ตัวจริง ก็ถูกนำรูปมาแอบอ้างเหมือนกัน ส่วนรถกระบะตนติดตามด้วยตัวเองจนตอนนี้ได้คืนมาแล้ว

         นายโชติอนันต์ ยังบอกอีกว่า ช่วงที่คุยกันและมีการขอให้ตนโอนเงินให้ ซึ่งก็ไม่รู้อะไรดลใจให้ยอมโอนเงินไป และตนเองก็ยังไม่คิดว่าจะถูกหลอก เพราะทั้งหน้าตาและหน้าที่การงานในโปรไฟล์ผู้ก่อเหตุไม่น่าจะหลอกลวง

         “แต่มีสิ่งหนึ่งที่ตนสังสัย ว่าอาจจะโดนของ เพราะทุกครั้งที่มีการคุยกันเรื่องโอนเงิน จะได้ยินเสียงสวดมนต์มาจากปลายสาย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าสวดอะไร แต่เมื่อตนจะขอวางสายโทรศัพท์ทางปลายทาง ก็ไม่ยอมให้วาง ชวนคุยจนกระทั่งเสียงสวดมนต์จบลง จึงให้ตนวางโทรศัพท์”

 

 

Cr: amarintv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: