ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเตือนภัย! ไปเติมน้ำมัน แต่พนง.ไม่ตัดหัวจ่าย ต้องจ่ายเพิ่ม 2 เด้ง


หนุ่มเตือนภัย! ไปเติมน้ำมัน แต่พนง.ไม่ตัดหัวจ่าย ต้องจ่ายเพิ่ม 2 เด้ง

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เทอด คับ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนตรวจสอบดูหัวจ่ายทุกครั้งที่เติมน้ำมัน เพราะอาจเป็นผู้เสียหายเพราะหัวจ่ายไม่ตัด กลายเป็นว่าต้องจ่ายเงินเพิ่ม โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งไม่ไกลจากแยกพัฒนาการ ก่อนจะถึงสี่แยกอ่อนนุช ให้สังคมระมัดระวัง

  ผู้โพสต์ได้นำรถเข้ามเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งนี้ และมาต่อหลังรถยนต์คันอื่น ซึ่งเติมไปในราคาประมาณ 400 บาท และเมื่อตัวเองมาเติมเสร็จเรียบร้อย กลับพบว่าราคาสูงถึง 740 บาท ซึ่งเขาก็แปลกใจมาก เพราะไม่ได้เติมเยอะขนาดนี้ และมาพบว่าพนักงานเติมน้ำมันไม่ได้ตัดหัวจ่ายจากการเติมครั้งก่อน ทำให้ราคาเดิมยังค้างอยู่ ไม่ได้ตัดใหม่เป็นศูนย์ทั้งปริมาณน้ำมันและราคา เขาจึงเข้าไปเคลียร์กับพนักงาน


  จากในคลิปจะเห็นได้ว่า พนักงานมีอยู่ 2 คน พูดภาษาไทยไม่ค่อยชัด พนักงานหญิงกล่าวว่า รถคันแรกเติมมา 400 บาท นั่นคือค่าน้ำมันของรถคันแรก ส่วนรถของผู้โพสต์ ถ้าราคามันเกินจริง เธอก็ไม่คิดเงิน และบอกผู้จัดการได้ เพราะเงินจะไปอยู่ที่ผู้จัดการ

   ผู้โพสต์จึงถามกลับไปว่า ถ้าหัวจ่ายน้ำมันยังไม่ตัด และค้างอยู่แบบนี้ ทำไมไม่แจ้งให้ผู้รับบริการรับทราบ เพราะถ้าหากคนที่ไม่รู้ ไม่ทันได้สังเกตเข้ามาเติม ก็กลายเป็นว่าจ่ายค่าน้ำมันเพิ่มเป็น 2 เท่า ทั้งที่เติมจริงๆ อาจจะแค่ประมาณ 300-400 บาท เท่านั้น อย่างไรก็ตาม พนักงานทั้งสองคนก็ไม่ได้ตอบคำถามนี้ พนักงานหญิงบอกว่า ถ้ารถเติมน้ำมันไปแค่ 300 บาท ก็จ่ายไปแค่ 300 บาท

 หลังจากเถียงกันอยู่นาน ทางปั๊มก็ออกบิลเงินสดให้หนุ่มเจ้าของรถเป็นเงิน 340 บาท ซึ่งเป็นราคาน้ำมันจริงๆ ไม่ใช่ 740 บาท ที่บวกเพิ่มของคนก่อนอีก 400 บาท สำหรับเหตุการณ์ในคลิป เมื่อแต่ละฝ่ายแยกย้ายออกไป พนักงานชายท่าทางไม่พอใจมาก และแตะหัวจ่ายน้ำมันไป 1 ที แต่ก็กล่าวขอโทษ บอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะโวยวายอะไร แค่ไม่พอใจเครื่องที่มันรวนเท่านั้น

CR. - เทอด คับ, kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: